Thứ Sáu, 20/09/2024 06:55 GMT+7

Độc đáo mô hình ô tô bằng dây kim loại

(ANTV) - Khi nhìn vào bức ảnh mô hình chiếc ô tô màu trắng, nhiều người sẽ nghĩ rằng nó là sản phẩm của công nghệ thực tế ảo tăng cường. Nhưng thực ra, mô hình xe này được tạo ra một cách tỉ mỉ từ dây kim loại. Hình ảnh về những mô hình ô tô độc đáo này gần đây đã lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội Nhật Bản, thu hút sự chú ý của nhiều người.

Mô hình ô tô được làm bằng dây kim loại là tác phẩm của công ty Yamaguchi Seisakusho chuyên gia công kim loại có độ chính xác cao tại thành phố Yoshikawa, tỉnh Saitama của Nhật Bản. Từ hình ảnh đồ họa trên máy tính, những người thợ cơ khí của công ty Yamaguchi Seisakusho đã cắt các sợi kim loại và tỉ mỉ uốn chúng thành những chi tiết phức tạp, tạo nên mô hình độc đáo bằng khung dây kim loại.

Những mô hình xe bằng khung dây kim loại độc đáo do công ty Yamaguchi Seisakusho sản xuất là minh chứng cho khả năng biến dây kim loại thành những tác phẩm nghệ thuật đầy sáng tạo của những nhân viên có tay nghề cao của công ty.

Áo điều hòa giúp người lao động Nhật Bản hạ nhiệt trong mùa hè oi bức

Nhiệt độ tăng cao khiến những tháng mùa hè nóng bức và nhớp nháp tại Nhật Bản trở nên khắc nghiệt hơn. Và một phát minh độc đáo là áo điều hòa đã trở thành vị cứu tinh với những người phải làm việc ngoài trời ở Nhật Bản.

Bên trong áo điều hòa này có các chiếc quạt gió nhỏ giúp người mặc luôn mát mẻ. Cựu kỹ sư của Sony - ông Hiroshi Ichigaya đã tạo ra chiếc áo điều hòa này khi du lịch qua Đông Nam Á năm 1988.

Ông Ichigaya cho rằng hệ thống điều hòa không khí được lắp đặt trong các tòa nhà mới sẽ dẫn đến mức tiêu thụ năng lượng tăng mạnh, từ đó thúc đẩy sự nóng lên toàn cầu. Do đó ông nảy ra ý tưởng về hệ thống làm mát cá nhân tiết kiệm năng lượng có hình dạng chiếc áo.

Ông đã đưa sản phầm này ra thị trường vào năm 2004. Tuy nhiên, mẫu đầu tiên có thời lượng pin khá ngắn và thỉnh thoảng gặp trục trặc. Sản phẩm được ra mắt lại vào năm 2009 và dần dần thu hút người sử dụng. Hiện nay, nhiều công ty khác cũng bắt đầu sản xuất áo điều hòa phiên bản của riêng họ.