Thứ Sáu, 20/09/2024 07:51 GMT+7

Facebook cho phép người dùng kiểm soát bài đăng

(ANTV) - Mạng xã hội Facebook, thuộc sở hữu của Tập đoàn công nghệ Meta, cho hay đã trao cho người dùng ở Mỹ khả năng kiểm soát lớn hơn đối với thuật toán hiển thị nội dung trên nền tảng này, khi cho phép người dùng tùy chọn vị trí hiển thị những bài viết có nội dung đã được xác minh.

Từ trước đến nay, thuật toán của Facebook tự động hạ vị trí của các bài viết trong trên News Feed nếu bài viết này bị gắn cờ (tức là có nội dung vi phạm các tiêu chuẩn của Facebook). Điều này giúp giảm mức độ hiển thị nội dung của bài viết vốn sai lệch hoặc không phù hợp. Giờ đây, giải pháp mới sẽ cho phép người dùng tự nâng, hạ hoặc duy trì vị trí của các bài viết được xác minh có nội dung không phù hợp và giảm hiển thị chúng.

Meta đã triển khai công cụ trên từ hồi tháng 5, trong bối cảnh việc kiểm duyệt nội dung trên các nền tảng mạng xã hội đã trở thành vấn đề nóng ở Mỹ.

FAO: Giá lương thực thế giới tiếp tục giảm trong tháng 6

Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc (FAO) thông báo chỉ số giá lương thực thế giới trong tháng 6 đã tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất trong 2 năm qua. Nguyên nhân là do giá đường, dầu thực vật, ngũ cốc và các sản phẩm từ sữa đều giảm.

Giá lương thực toàn cầu trong tháng 6 đánh dấu mức thấp nhất kể từ tháng 4/2021, thấp hơn 23,4% so với mức cao nhất từ trước đến nay ghi nhận vào tháng 3 năm ngoái, sau khi cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine bùng phát.

Theo FAO, chỉ số giá ngũ cốc giảm 2,1% trong tháng 6 với giá ngô, lúa mạch, lúa mì và gạo đều giảm. Giá đường lần đầu tiên giảm sau 4 tháng tăng liên tiếp, có thể do vụ thu hoạch mía ở Brazil đang tiến triển tốt, đồng thời nhu cầu nhập khẩu đường toàn cầu hiện đang chững lại. Giá sữa giảm trong khi giá thịt hầu như không thay đổi.

Ngoài ra, FAO dự báo sản lượng ngũ cốc thế giới năm nay sẽ đạt hơn 2,8 tỷ tấn, tăng nhẹ so với năm ngoái./.