Thứ Sáu, 20/09/2024 05:33 GMT+7

Hamas tuyên bố đàm phán ngừng bắn ở Dải Gaza chưa tiến triển

(ANTV) - Ngày 8/4, một quan chức của phong trào Hồi giáo Hamas cho biết vòng đàm phán ngừng bắn mới ở Dải Gaza đã không đạt được tiến triển nào.

Theo nguồn tin từ Hamas, không có thay đổi nào về vị trí chiếm đóng và do đó, không có gì mới trong các cuộc đàm phán ở Cairo. Tuyên bố này trái ngược với thông tin mà kênh truyền hình Al-Qahera News của Ai Cập trước đó cho biết đàm phán về lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza đã đạt được tiến triển sau khi các bên tham gia đã đạt được sự nhất trí về những điểm cơ bản.

Trước đó hôm 7/4, Israel và Hamas đều đã cử đại diện tới thủ đô Cairo (Ai Cập) để tham gia vòng đàm phán. Đây là động thái sau khi Giám đốc Cơ quan Tình báo Mỹ (CIA) William Burns tới Ai Cập vào hôm 6/4 nhằm thảo luận việc nối lại vòng đàm phán, đồng thời đưa ra thỏa thuận giải phóng con tin bị giam giữ ở Gaza nhằm giảm bớt cuộc khủng hoảng nhân đạo tại đây.

Nga huy động lực lượng quân sự ứng phó tình trạng ngập lụt do vỡ đập

Liên quan đến công tác ứng phó với tình trạng ngập lụt sau do vỡ đập tại Nga, theo yêu cầu của Thống đốc tỉnh Orenburg Denis Pasler, Bộ Quốc phòng Nga sẽ tham gia hỗ trợ người dân chống lũ lụt trên các sông Elshanka và Ural.

Theo đó, các kỹ sư quân sự từ quân đoàn tên lửa Yasnensky đã có mặt ở thành phố Orsk, trung tâm của thảm họa. Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng quân đội sẽ vận chuyển nước uống và đất đến con đập bị hư hại ở Orsk, đồng thời tham gia sơ tán người dân đến các khu vực an toàn. Hiện hơn 100 quân nhân và 18 thiết bị chuyên dụng đang tham gia hỗ trợ. Ngoài ra, lực lượng quân đoàn tên lửa sẽ thực hiện công việc gia cố bờ kè của các con sông trong tỉnh. Trước đó, một con đập bị vỡ ở thành phố Orsk, tỉnh Orenburg khiến hàng nghìn người dân phải sơ tán, khoảng 10.100 ngôi nhà và hơn 18.400 khu vườn đã bị ngập. Còn tại tỉnh Kurgan ở phía Đông Orenburg trong 24 giờ qua đã áp dụng tình trạng báo động cao khi mực nước sông Tobol đã dâng cao thêm 15 cm. Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cảnh báo hơn 10.000 ngôi nhà và vườn có thể sẽ bị chìm trong nước, 18.000 người dân bị đe dọa ảnh hưởng bởi lũ lụt.