Thứ Sáu, 20/09/2024 06:48 GMT+7

Sử dụng AI hỗ trợ làm đẹp

(ANTV) - Sự phát triển liên tục của trí tuệ nhân tạo (AI) đã đem lại nhiều tiện ích cho con người. Tại Hàn Quốc, AI đang giúp cá nhân hóa sản phẩm phù hợp cho riêng mỗi người, giúp khách hàng thuận lợi hơn trong quá trình làm đẹp cá nhân.

Hãng mỹ phẩm khổng lồ Amorepacific của Hàn Quốc mới đây đã phát triển và nâng cấp hệ thống sản xuất sản phẩm trang điểm bằng cánh tay robot có hỗ trợ AI để giúp phân tích gương mặt và màu da khách hàng.

Thông thường mỹ phẩm được lựa chọn dựa trên những yếu tố như mức độ nhận diện thương hiệu, bao bì, đánh giá của người dùng hay tư vấn của nhân viên cửa hàng, nhưng vẫn có ít sự lựa chọn và không hoàn toàn đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nhưng nay với công nghệ mới, Amorepacific tự tin với khả năng đưa ra hàng trăm lựa chọn cho khách hàng.

Theo dự báo của các chuyên gia, thị trường sử dụng AI trong ngành công nghiệp làm đẹp và mỹ phẩm sẽ tăng từ 3,27 tỷ USD trong năm ngoái lên 8,1 tỷ USD vào năm 2028 khi các dịch vụ cá nhân hóa làm đẹp lên ngôi.

Mỹ: Cậu bé 12 tuổi sắp vào đại học

Vào mùa Thu năm nay, em Suborno Isaac Bari, 12 tuổi, người Mỹ gốc Bangladesh sẽ trở thành tân sinh viên trường Đại học New York, Mỹ. Cậu bé này cũng là học sinh trẻ tuổi nhất tốt nghiệp trường trung học phổ thông Malverne ở bang New York.

Em Suborno Isaac Bari đã tốt nghiệp trung học phổ thông vào ngày 26/6 vừa qua và giành được một suất học bổng toàn phần tại Đại học New York với chuyên ngành toán học và vật lý. Nam sinh này đặt mục tiêu tốt nghiệp đại học vào năm 14 tuổi và lấy bằng tiến sĩ vào năm 16 tuổi.

Suborno Isaac Bari lập kỷ lục thế giới ở tuổi 11 khi em đạt được 1.500 điểm trong kỳ thi SAT, một kỳ thi bắt buộc đối với sinh viên muốn học chương trình cử nhân ở Mỹ.

Cậu bé năm nay 12 tuổi này cũng đã viết 2 quyển sách và đang tham gia trợ giảng tại một số lớp thuộc hệ đại học ở Ấn Độ. Mặc dù có năng khiếu vượt trội trong học tập nhưng Suborno Isaac Bari cho rằng sự chăm chỉ mới là yếu tố quyết định thành công của em, chứ không phải tài năng thiên phú.