Thứ Sáu, 20/09/2024 04:32 GMT+7

Hỏa hoạn lớn tại công trình biểu tượng của Đan Mạch

(ANTV) - Ngày 16/4, một trận hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại trụ sở của Phòng Thương mại Đan Mạch, làm sập phần ngọn tháp tòa nhà. Tòa nhà này được xây dựng từ năm 1619, và là một trong những công trình kiến trúc lịch sử mang tính biểu tượng của Đan Mạch.

Trên mạng xã hội X, Phòng Thương mại Đan Mạch đã miêu tả vụ hỏa hoạn là cảnh tượng kinh hoàng. Những đám khói đen khổng lồ bôc lên từ tòa nhà trong khi nhiều người cố gắng mang những bức tranh lớn ra khỏi tòa nhà để tránh bị hư hại do hỏa hoạn.

Lực lượng cứu hỏa cho biết, công tác dập lửa gặp khó khăn khi lính cứu hỏa không thể tiến vào một số khu vực của tòa nhà vì quá nguy hiểm. Vụ hỏa hoạn xảy ra khi tòa nhà đang trong quá trình cải tạo.

Hiện chưa có báo cáo về thương vong hay thiệt hại sau trận hỏa hoạn. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ. Cảnh sát Copenhagen đã yêu cầu người dân tránh lái xe vào khu vực nội đô.

Tòa nhà này trước đây là Sàn giao dịch chứng khoán cũ của Copenhagen và là một trong những công trình kiến trúc mang tính biểu tượng nhất của Đan Mạch.

Các nước kêu gọi Israel, Iran kiềm chế căng thẳng

Liên quan căng thẳng giữa Israel và Iran. Hôm 15/4, Liên hợp quốc và nhiều nước trên thế giới tiếp tục kêu gọi tất cả các bên liên quan trong khu vực kiềm chế, không để bất ổn leo thang. Trong khi đó, Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) xác nhận Iran đã tạm thời đóng cửa các cơ sở hạt nhân sau khi cân nhắc tới yếu tố an ninh.

Trong cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Iran Hossein Amir-Abdollahian, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đã kêu gọi tất cả các bên liên quan trong khu vực tiếp tục kiềm chế và kêu gọi 2 nước dừng các hoạt động trả đũa qua lại. Cùng ngày, trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Iran, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị bày tỏ hy vọng, Tehran có thể xử lý tốt tình hình và tránh cho khu vực them bất ổn.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Nhật Bản Kamikawa Yōko hôm nay cũng đã có cuộc điện đàm với ông Amir-Abdollahianư, trong đó kêu gọi Iran kiềm chế để tránh leo thang căng thẳng ở Trung Đông.

Tổng giám đốc IAEA Rafael Grossi cũng bày tỏ lo ngại khả năng Tel Aviv sẽ tấn công vào cơ sở hạt nhân Iran nhằm đáp trả vụ tấn công của Tehran cuối tuần qua. Ông cũng xác nhận rằng, Iran đã thông báo với các thanh sát viên IAEA về việc đóng cửa tất cả các cơ sở hạt nhân vì lý do an ninh.

Trong bối cảnh có nhiều quan ngại về khả năng Israel có thể trả đũa vụ tấn công đêm 13/4, truyền thông Iran dẫn lời Tổng thống nước này Ebrahim Raisol-Sadati khẳng định, Tehran sẽ đáp trả lại mọi hoạt động đi ngược lại với lợi ích của quốc gia Trung Đông này.