Thứ Sáu, 20/09/2024 04:47 GMT+7

Houthi tấn công tên lửa vào miền Trung Israel

(ANTV) - Lực lượng Houthi tại Yemen xác nhận vừa thực hiện một vụ tấn công bằng tên lửa đạn đạo vào miền Trung Israel, khiến Israel phải kích hoạt còi báo động ở Tel Aviv và một số thành phố khác.

Người phát ngôn của Houthi cho hay lực lượng này đã nhắm mục tiêu vào một vị trí quân sự của Israel ở khu vực Jaffa, và một tên lửa đạn đạo đã thành công tiếp cận mục tiêu. Theo Houthi, tên lửa này đạt tốc độ siêu vượt âm và tới Israel trong vòng 11 phút.

Trong khi đó, Israel thông báo tên lửa đạn đạo tầm xa từ Yemen đã rơi xuống một khu vực trống ở gần sân bay quốc tế Ben Gurion trong sáng nay, buộc người dân phải đến nơi trú ẩn trong giờ cao điểm. Quân đội Israel đã phóng tên lửa đánh chặn song không thành công. Vụ tấn công khiến 5 người bị thương nhẹ.

Vụ việc khiến Israel phải kích hoạt còi báo động ở thủ đô Tel Aviv và các thành phố miền Trung khác.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố sẽ khiến Houthi trả giá đắt sau cuộc tấn công vào lãnh thổ nước này.

Israel kêu gọi người dân miền Nam Liban sơ tán khẩn cấp

Liên quan đến một mặt trận khác ở Trung Đông, Israel sáng ngày 15/9 đã thả truyền đơn kêu gọi người dân tại làng Wazzani và khu vực lân cận ở Đông Nam Liban sơ tán khẩn cấp trước 16h cùng ngày. Truyền đơn cảnh báo bất kỳ ai ở lại sau thời hạn trên đều có thể bị tấn công.

Các máy bay và UAV của Israel trước đó cũng đã thực hiện 5 cuộc không kích vào 4 thị trấn và làng biên giới, trong khi lực lượng pháo binh nước này bắn phá 8 địa điểm, làm bị thương 4 người ở thị trấn Adaisseh. Lực lượng Hezbollah tại Liban đã đáp trả bằng việc bắn 40 rocket và phòng nhiều UAV tấn công vào miền Bắc Israel.

Đặc biệt, truyền thông Liban khẳng định, không quân Israel tối qua đã tấn công một ngôi làng ở phía Bắc Liban, nằm cách biên giới khoảng 140km. Đây là vị trí nằm sâu nhất trong lãnh thổ Liban bị Israel không kích kể từ khi giao tranh bùng phát giữa 2 bên. Nhiều nhà phân tích khu vực lo ngại không quân Israel có thể tiếp tục mở rộng phạm vi tấn công vào sâu bên trong lãnh thổ Liban trong những ngày tới để gây áp lực lên Hezbollah.