Thứ Sáu, 20/09/2024 06:52 GMT+7

Houthi thừa nhận tấn công tàu thương mại Mỹ

(ANTV) - Căng thẳng tiếp tục leo thang trên biển Đỏ. Lực lượng Houthi ở Yemen tuyên bố hải quân của lực lượng này vừa thực hiện vụ tấn công vào tàu thương mại KOI của Mỹ đang trong hành trình hướng tới Israel.

Vụ tấn công xảy ra chỉ vài giờ sau khi lực lượng Houthi sử dụng tên lửa tấn công tàu khu trục USS Gravely của Hải quân Mỹ trên Biển Đỏ.

Cùng ngày, Bộ Tư lệnh Trung tâm (CENTCOM) của quân đội Mỹ ra tuyên bố xác nhận các lực lượng nước này đã tấn công và phá hủy một số tên lửa đất đối không mà Houthi chuẩn bị khai hỏa.

Phá âm mưu tấn công Đại sứ quán Israel tại Stockholm

Đại sứ Israel tại Thụy Điển thông báo Đại sứ quán Israel tại Stockholm là mục tiêu của một âm mưu tấn công, sau khi cảnh sát sở tại hôm qua xử l‎ý một “vật thể nguy hiểm” trong khuôn viên của cơ quan đại diện ngoại giao này.

Cơ quan Cảnh sát Stockholm xác nhận sau khi nắm được thông tin vào đầu giờ chiều hôm qua (giờ địa phương), lực lượng này đã nhanh chóng triển khai đội đặc nhiệm xử lý bom, mìn quốc gia tới hiện trường và phát hiện một thiết bị đang hoạt động trong khuôn viên Đại sứ quán Israel tại Thụy Điển. Vật thể đã được cảnh sát kích nổ một cách có kiểm soát. Tuy nhiên, nhà chức trách không nêu rõ là vật thể gì do đang trong quá trình điều tra.

Ngoại trưởng Israel - ông Israel Katz - đã gửi lời khen ngợi tới Cảnh sát Thụy Điển và các nhân viên Đại sứ quán Israel tại Stockholm vì tinh thần cảnh giác và xử lý nhanh chóng trong vụ việc./.