Thứ Sáu, 20/09/2024 05:01 GMT+7

Italy điều tra vụ chìm siêu du thuyền theo hướng ngộ sát

(ANTV) - Ngày 24/8, Italy thông báo đã mở cuộc điều tra theo hướng ngộ sát trong vụ siêu du thuyền bị đắm ngoài khơi Sicily, khiến 7 người trên tàu, trong đó có một tỷ phú công nghệ, người được xem là Bill Gates của nước Anh, thiệt mạng.

Cơ quan công tố Italya cho biết, cuộc điều tra đã được tiến hành ở giai đoạn sơ bộ và lực lượng chức năng sẽ cân nhắc cẩn thận từng yếu tố có thể phải chịu trách nhiệm gồm cả thuyền trưởng, thủy thủ đoàn, những cá nhân phụ trách giám sát, hãng đóng tàu và các đối tượng liên quan khác.

Theo đó, các công tố viên muốn tập trung làm rõ việc một du thuyền được nhà sản xuất Perini của Italia khẳng định không thể chìm lại bị chìm. Do vậy, không loại trừ khả năng đã xảy ra hành vi phạm tội có thể là ngộ sát.

Cuộc điều tra cũng tập trung vào làm rõ nguyên nhân toàn bộ thủy thủ đoàn trừ đầu bếp đều được cứu, trong khi 6 hành khách thiệt mạng. Rạng sáng 19/8, du thuyền Bayesian treo cờ Anh dài 56m đã bị chìm do bão ở gần miền nam Italia khiến 7 người thiệt mạng.

Đức: Bắt đối tượng tình nghi trong vụ đâm dao tại lễ hội

Ngày 24/8 cảnh sát cho biết đã bắt giữ đối tượng tình nghi trong vụ đâm dao tại thành phố Solingen, miền Tây nước này, khoảng 24 giờ sau khi thực hiện vụ tấn công khiến 3 người thiệt mạng.

Trong một ngày thực hiện chiến dịch truy bắt, cảnh sát cũng đã bắt giữ hai đối tượng khác, song không phải thủ phạm. Hiện nghi can đang được thẩm vấn và cảnh sát cũng đã thu giữ được nhiều bằng chứng.

Trước đó cùng ngày, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận đứng sau vụ tấn. Theo tuyên bố của IS, hung thủ là thành viên của tổ chức khủng bố này.

Vụ việc xảy ra tối tại Fronhof - quảng trường ở Solingen và là nơi đang lễ hội kỷ niệm 650 năm thành lập thành phố Solingen. Lễ hội vốn được lên kế hoạch diễn ra trong ba ngày, bắt đầu từ 23/8, ước tính đón 75.000 khách. Ngay sau vụ tấn công, ban tổ chức đã thông báo hủy bỏ sự kiện.