Thứ Năm, 19/09/2024 23:46 GMT+7

Israel không kích miền Bắc Syria gây thương vong lớn

(ANTV) - Theo Tổ chức giám sát nhân quyền Syria, ngày 29/3, Israel đã tiến hành không kích nhằm vào tỉnh Aleppo, miền Bắc Syria, khiến 42 người thiệt mạng, trong đó có 36 binh sĩ Syria. Đây là vụ bạo lực gây thương vong lớn nhất cho lực lượng quân đội Syria kể từ khi xung đột Hamas - Israel bùng phát.

Tổ chức giám sát nhân quyền Syria cho biết cuộc không kích của Israel nhắm mục tiêu vào một kho rocket gần sân bay Aleppo. Kho rocket này là của phong trào Hồi giáo Hezbollah tại Liban. Đây là vụ tấn công thứ hai của Israel nhằm vào các mục tiêu tại Syria trong 24 giờ qua.

Trong khi đó, hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) dẫn nguồn tin quân sự cho biết cuộc tấn công diễn ra vào sáng sớm này đã gây ra thương vong cho cả thường dân và binh lính. Theo SANA, Israel triển khai cuộc không kích trên từ hướng Athriya, Đông Nam Aleppo.

Trong tuyên bố, quân đội Israel cho biết sẽ “không bình luận về những thông tin của truyền thông nước ngoài”. Trước đó vài giờ, Israel cũng tiến hành cuộc không kích khác nhằm vào khu vực Sayyida Zeinab, ở phía Nam thủ đô Damascus khiến 2 dân thường thiệt mạng

Trung Quốc tham gia điều tra vụ tấn công ở Pakistan

Ngày 29/3, Bộ Nội vụ Pakistan thông báo các nhà điều tra Trung Quốc đã đến Pakistan để tham gia điều tra vụ 5 kỹ sư Trung Quốc thiệt mạng trong một vụ tấn công khủng bố tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa ở Tây Bắc Pakistan ngày 26/3.

Các công nhân đã trở thành mục tiêu hôm 26/3 khi một kẻ đánh bom liều chết lái ô tô chứa chất nổ lao vào đoàn xe chở các kỹ sư Trung Quốc làm việc tại dự án thủy điện Dasu. Ngoài số kỹ sư Trung Quốc thiệt mạng còn có 1 tài xế người Pakistan. Sau khi xảy ra vụ việc, Thủ tướng Pakistan đã đến Đại sứ quán Trung Quốc, gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân, đồng thời cam kết điều tra kỹ lưỡng và nhanh chóng đưa thủ phạm ra xét xử.

Bộ trưởng Nội vụ Pakistan đã gặp nhóm các nhà điều tra Trung Quốc tại Đại sứ quán Trung Quốc tại nước này và thông báo tóm tắt cho họ về cuộc điều tra cho đến nay.

Một quan chức Pakistan cho biết, kể từ hôm 27/3, các nhà thầu Trung Quốc đã tạm dừng hoạt động xây dựng 2 dự án thủy điện lớn ở Pakistan sau vụ tấn công nói trên.