Thứ Năm, 19/09/2024 23:28 GMT+7

Israel phát hiện thi thể 6 con tin ở Gaza

(ANTV) - Quân đội Israel thông báo vừa tìm thấy 6 thi thể con tin trong một đường hầm ở Dải Gaza. Đáng chú ý, một trong số này là công dân Mỹ và cũng đã được Washington xác nhận.

Theo người phát ngôn quân đội Israel, 6 thi thể được phát hiện bên dưới một đường hầm ở thành phố Rafah, phía Nam Gaza. Họ là những con tin đã bị Hamas bắt giữ trong cuộc tấn công Israel hồi tháng 10 năm ngoái.Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cam kết sẽ bắt những kẻ chịu trách nhiệm phải trả giá cho hành động này và rằng chính phủ Tel Aviv sẽ tìm kiếm thỏa thuận giải thoát toàn bộ số con tin còn lại.

Trong một tuyên bố sau đó, phía Hamas đổ lỗi cho Israel về cái chết của các con tin, cho rằng Tel Aviv không sẵn lòng đạt được thỏa thuận.

Mỹ thông báo tín hiệu tích cực về đàm phán ngừng bắn Gaza

Liên quan tới tiến trình hòa đàm ở Trung Đông. Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết các bên tham gia đàm phán ngừng bắn ở Gaza đã đạt được một số nhất trí về nguyên tắc hướng đến một thỏa thuận khả thi.

Nhà Trắng trích dẫn phát biểu của ông Biden bày tỏ lạc quan về khả năng hoàn tất thỏa thuận, khi tất cả các bên đều xác nhận đã đồng ý về nguyên tắc. Tổng thống Mỹ cho rằng các bên đang đứng trước ngưỡng cửa đạt được một thỏa thuận và rằng cuộc xung đột hiện nay đã đến hồi kết.

Tuy nhiên trên thực địa, Israel vẫn tiếp tục các chiến dịch quân sự tại cả Gaza và Bờ Tây. Quân đội nước này thông báo đã tiêu diệt một chỉ huy của lữ đoàn thuộc Phong trào Thánh chiến Hồi giáo Palestine (PIJ) - nhóm vũ trang lớn thứ 2 ở Gaza sau Hamas - khi tiến hành không kích ở vùng trung tâm Gaza, Còn tại Bờ Tây, chiến dịch tấn công của Israel vào thành phố Jenin đã bước sang ngày thứ 5. Iran, Jordan và Liban đều cảnh báo nguy cơ xung đột leo thang ở Trung Đông và tình hình nhân đạo trở nên nguy cấp hơn nếu thương vong dân thường tiếp tục tăng.