Thứ Sáu, 20/09/2024 04:32 GMT+7

Israel sẽ cử phái đoàn đàm phán về thỏa thuận ngừng bắn

(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Israel cho biết, Thủ tướng nước này Benjamin Netanyahu đã chấp thuận cử một phái đoàn tham gia đàm phán về thỏa thuận ngừng bắn với lực lượng Hamas và trả tự do cho các con tin còn bị giam giữ ở Dải Gaza. Cuộc đàm phán dự kiến sẽ diễn ra tại Ai Cập hoặc Qatar.

Thủ tướng Netanyahu đã triệu tập cuộc họp nội các an ninh nhằm thảo luận về cách tiếp cận mới của Hamas về vấn đề trên.

Trước đó, hôm 3/7, Hamas cho hay đã gửi các đề xuất mới tới các nhà hòa giải Qatar liên quan đến thỏa thuận chấm dứt xung đột ở Gaza. Theo một số nguồn tin, nhóm này từ bỏ yêu cầu đối với cam kết bằng văn bản của Israel về lệnh ngừng bắn vĩnh viễn khi kết thúc giai đoạn 45 ngày ban đầu của kế hoạch 3 giai đoạn. Hamas cũng tuyên bố sẵn sàng chấp nhận việc Israel rút dần khỏi Gaza. Ngoài ra, việc phóng thích các con tin của Hamas sẽ phụ thuộc vào tiến triển của các cuộc đàm phán về lệnh ngừng bắn vĩnh viễn và việc Israel rút khỏi Gaza.

Các nhà hòa giải từ Ai Cập, Mỹ và Qatar đã nỗ lực trong nhiều tháng nhưng vẫn chưa đạt nhiều tiến triển trong việc làm trung gian cho một lệnh ngừng bắn ở Gaza.

Tuyến đường sắt Vientiane - Bangkok sắp đi vào hoạt động

Tuyến đường sắt quốc tế mới nối thủ đô Bangkok của Thái Lan với thủ đô Vientiane của Lào sẽ chính thức đi vào khai thác từ ngày 19/7. Chuyến tàu này có hành trình khoảng 10 tiếng, là một lựa chọn mới cho du khách quốc tế khi di chuyển từ Lào tới Thái Lan và ngược lại.

Chuyến tàu quốc tế Bangkok - Vientiane kéo dài gần 12 tiếng. Dự kiến giá vé một chiều đối với ghế hạng 3 là khoảng 300 Baht (khoảng 210.000 VND).

Sau khi đến Vientiane, du khách có thể tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng ở thủ đô Vientiane hoặc lựa chọn tiếp tục đi tàu cao tốc Lào - Trung Quốc để đến các điểm du lịch khác của Lào và Trung Quốc.

Không chỉ giúp du khách có thêm một lựa chọn khi di chuyển, tuyến đường sắt kết nối hai thủ đô của Lào và Thái Lan cũng sẽ thúc đẩy kết nối giao thông giữa ba nước Lào, Thái Lan, Trung Quốc; đồng thời rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hóa từ thủ đô Bangkok tới thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc và đưa Thái Lan trở thành trung tâm logistics hàng đầu của khu vực.