Thứ Sáu, 20/09/2024 05:28 GMT+7

Israel tăng cường oanh kích dải Gaza

(ANTV) - Israel ngày 23/4 đã mở các đợt tấn công vào khu vực phía Bắc Dải Gaza, trong chiến dịch được xem là dữ dội nhất nhiều tuần qua, gây hoảng loạn cho người dân và san phẳng các khu dân cư trong khu vực mà nước này cho là nơi xuất phát các vụ tấn công nhằm vào binh lính Israel.

Theo truyền thông sở tại, xe tăng quân đội Israel đã thực hiện một đợt tấn công mới ở Đông Beit Hanoun nằm ở rìa phía Bắc dải Gaza. Dù không tiến sâu vào thành phố này nhưng đợt tấn công đã lan tới một số trường học nơi mà người Palestine sơ tán đang trú ẩn.

Các cuộc pháo kích dữ dội cũng nhằm vào một số khu vực khác. Quân đội Israel cũng đã xác nhận là mở các đợt tấn công nhằm vào khoảng 25 mục tiêu trên khắp dải Gaza. Trước khi phát động các đợt tấn công này thì Israel đã yêu cầu người dân thành phố Beit Lahia ở phía Bắc của Gaza sơ tán khẩn cấp.

Hezbollah tấn công sâu nhất vào lãnh thổ Israel

Nhóm Hezbollah ở Lebanon hôm 23/4 đã tiến hành một cuộc không kích bằng máy bay không người lái nhằm vào các căn cứ quân sự của Israel ở phía Bắc thành phố Acre. Đây được coi là cuộc tấn công sâu nhất vào lãnh thổ Israel kể từ khi cuộc chiến ở Gaza bắt đầu diễn ra.

Quân đội Israel khẳng định không biết về việc bất kỳ cơ sở nào của mình bị Hezbollah tấn công. Tuy nhiên, trước đó vào ngày 23/4, Tel Aviv cho biết quân đội nước này đã đánh chặn hai "mục tiêu trên không" ở ngoài khơi bờ biển phía Bắc của Israel.

Hezbollah do Iran hậu thuẫn xác nhận họ hành động để trả đũa cuộc tấn công trước đó của Israel khiến một trong những thủ lĩnh của phong trào này thiệt mạng. Nhóm này đã công bố thứ có vẻ là một bức ảnh vệ tinh, với vị trí của cuộc tấn công được biểu tượng bằng một tia sáng có vòng tròn màu đỏ xung quanh, nằm ở giữa Acre và Nahariyya về phía Bắc.

Quân đội Israel trước đó cho biết các cuộc không kích của Israel đã khiến hai thành viên quan trọng của Hezbollah bị tiêu diệt ở miền Nam Lebanon.