Thứ Sáu, 20/09/2024 00:06 GMT+7

Israel tiếp tục không kích trường học ở Gaza

(ANTV) - Ít nhất 12 người Palestine đã thiệt mạng trong vụ không kích do quân đội Israel thực hiện, nhằm vào một trường học được chuyển thành nơi sơ tán lánh nạn ở thành phố Gaza.

Theo nhà chức trách Gaza, Israel đã ném bom nhằm vào trường Mustafa Hafez ở phía Tây Gaza, nơi đang có khoảng 700 người trú ẩn. Vụ tấn công cũng khiến 15 người khác bị thương. Trong khi đó, quân đội Israel khẳng định ngôi trường này đã bị biến thành một trung tâm chỉ huy của Hamas

Thời gian gần đây, quân đội Israel đã liên tục không kích nhiều trường học tại Gaza, với cáo buộc đây là cơ sở của lực lượng Hamas, khiến cho hàng trăm dân thường thiệt mạng, trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em. Tel Aviv cho hay đã cố gắng tránh làm hại dân thường và đổ lỗi cho Hamas về những thương vong, do phiến quân hoạt động trong các khu dân cư đông đúc.

Bế tắc trong giải quyết xung đột tại Trung Đông

Trong bối cảnh giao tranh vẫn diễn ra ác liệt trên thực địa, các nhà trung gian hòa giải đang nỗ lực tìm kiếm giải pháp cho một thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và phong trào Hamas ở Gaza. Trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken diễn ra tại Thủ đô Cairo của Ai Cập, Tổng thống Abdel Fattah El-Sisi đã khẳng định, thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza phải đánh dấu sự khởi đầu của việc công nhận quốc tế rộng rãi hơn đối với nhà nước Palestine độc lập và việc thực thi giải pháp 2 nhà nước.

Tại cuộc gặp, Tổng thống El-Sisi nhấn mạnh về tính cấp thiết của việc chấm dứt cuộc chiến đang diễn ra tại Gaza, cảnh báo về những rủi ro và hậu quả nghiêm trọng khi xung đột mở rộng ra khu vực, kêu gọi mối quan tâm của các bên liên quan đến mạng sống của con người, tiếp tục khẳng định giải pháp 2 nhà nước là sự bảo đảm cơ bản cho sự ổn định trong khu vực.

Về phần mình, Ngoại trưởng Blinken đã thông báo với Tổng thống El-Sisi về kết quả chuyến thăm Israel, tái khẳng định cam kết của Mỹ trong các nỗ lực giảm leo thang căng thẳng tại Trung Đông và đạt được thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza.

Tổng thống Ai Cập và Ngoại trưởng Mỹ cũng trao đổi quan điểm về kết quả của các cuộc đàm phán về thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza, diễn ra vào cuối tuần trước tại Qatar và tìm kiếm biện pháp để đạt được tiến triển trong các cuộc đàm phán sắp tới, dự kiến diễn ra cuối tuần này tại Ai Cập.