Thứ Sáu, 20/09/2024 05:15 GMT+7

Italia công bố nguyên nhân ban đầu của vụ nổ ở Milan

(ANTV) - Liên tục các vụ nổ và tai nạn tại các nước châu Âu khiến nhiều người bị thương.

Vụ nổ vừa diễn ra trưa 11/5 (giờ địa phương) tại thành phố Milan, Italia đã khiến 1 người bị thương, trong khi 1 trường mẫu giáo và một số tòa nhà chung cư phải sơ tán.

Trước đó, Sky TG24 cho biết vụ nổ làm một số phương tiện bốc cháy. Theo các nhân chứng, vụ nổ xảy ra khi một xe tải chở bình dưỡng khí bất ngờ phát nổ ở ngay trung tâm thành phố.

Cùng ngày, cảnh sát Đức cho biết đã có một số người bị thương trong một vụ nổ xảy ra tại một tòa nhà chung cư ở thị trấn Ratingen, thuộc vùng ngoại ô phía Đông Bắc của thành phố Düsseldorf, miền Tây nước Đức.

Một lượng lớn cảnh sát đã được huy động đến hiện trường. Trong số những người bị thương có một số sỹ quan cảnh sát. Tuy nhiên, hiện cơ quan chức năng chưa thể cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Còn tại Phần Lan, ít nhất 27 người đã bị thương, trong đó phần lớn là trẻ em đang tới trường, khi chiếc cầu vượt dành cho người bị bộ tại thành phố Espoo bị sập.

Theo cảnh sát, cây cầu tạm được dựng từ ván ép trong khi việc xây dựng diễn ra trong khu vực. Bệnh viện cho biết, các vết thương không đe dọa tới tính mạng của nạn nhân.

Xem tin: