Thứ Sáu, 20/09/2024 07:00 GMT+7

Italia: Hai vụ đắm tàu liên tiếp khiến 30 người di cư mất tích

(ANTV) - Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) của Liên hợp quốc ngày 6/8 cho biết hai vụ đắm tàu ngoài khơi đảo Lampedusa của Italia vào đêm trước đó đã khiến ít nhất 30 người mất tích.

Những nhân chứng sống sót cho biết khoảng 28 người mất tích trong vụ đắm tàu thứ nhất và 3 người mất tích trong vụ đắm tàu thứ hai. Cả hai con tàu trên đều bị chìm trong thời tiết dông bão đêm 5/8 và đều là những tàu vỏ sắt cũ kỹ. Hai tàu này được cho là đã khởi hành từ thành phố Sfax ở Tunisia.

Cảnh sát Italia đã mở cuộc điều tra về hai vụ đắm tàu trên. Theo cảnh sát, những kẻ buôn người đã biết có dự báo biển động nhưng vẫn để hoặc ép người di cư di chuyển trong điều kiện nguy hiểm như vậy nên đây là hành vi phạm tội một cách vô đạo đức.

Hàn Quốc: Xuất hiện hàng loạt lời đe dọa giết người trên mạng xã hội

Ngày 6/8, cảnh sát Hàn Quốc thông báo đã xác định và tiến hành điều tra 46 cá nhân có liên quan tới những lời đe dọa giết người đăng tải trên các mạng xã hội trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại về tình trạng phạm tội do bắt chước các hành động phạm tội trước đó, nhất là sau loạt vụ đâm dao gần đây ở thủ đô Seoul.

Cảnh sát cho biết đang xem xét bối cảnh cụ thể và mức độ phạm tội của những đối tượng đã đăng tải những lời đe dọa trên. Trong số này, có một số là trẻ em. Hàn Quốc tiến hành cuộc điều tra toàn quốc nói trên sau khi xảy ra vụ một người đàn ông lái xe ôtô lao vào dòng người đi bộ, rồi tiếp tục tấn công những người ngồi trong một cửa hàng ở Seongnam, phía Nam thủ đô Seoul, hôm 3/8 khiến 1 người chết và 13 người bị thương.

Cơ quan cảnh sát quốc gia Hàn Quốc cho biết sau vụ việc trên đã xuất hiện ít nhất 42 lời đe dọa sẽ thực hiện hành vi tương tự, đăng tải trên các hội nhóm trực tuyến và các trang mạng xã hội.

Cảnh sát đã bắt giữ và đang tiếp tục điều tra một số đối tượng, nhằm ngăn chặn các nguy cơ có thể xảy ra.