Thứ Sáu, 20/09/2024 04:51 GMT+7

Kết quả điều tra sơ bộ sự cố máy bay của Singapore Airlines

(ANTV) - Kết quả điều tra sơ bộ về sự cố máy bay của hãng hàng không Singapore Airlines phải hạ cánh khẩn cấp tại Bangkok (Thái Lan) hôm 24/5 đã xác định nguyên nhân gây thương tích cho hành khách và phi hành đoàn là do sự thay đổi đột ngột về trọng lực của máy bay.

Trong báo cáo do Cơ quan điều tra an toàn vận tải Singapore công bố, máy bay SQ321 đã trải qua tình trạng thay đổi trọng lực nhanh chóng. Theo đó, chiếc máy bay đang ở độ cao 37,362 ft (phít) rơi xuống 37,184 ft, tức khoảng 54m chỉ trong khoảng 4 giây. Thông tin này được trích xuất từ hộp đen máy bay và được xác định là nguyên nhân khiến nhiều hành khách bị thương khi không thắt dây an toàn.

Hiện tại, 45 người liên quan đến vụ việc vẫn đang ở Bangkok, trong đó có 28 hành khách đang được điều trị tại bệnh viện. Singapore Airlines đã bày tỏ sự tiếc thương đối với 1 hành khách thiệt mạng và cam kết hỗ trợ tất cả những người bị ảnh hưởng bởi sự cố. Hãng cũng đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để điều tra nguyên nhân vụ việc và đảm bảo an toàn cho các chuyến bay trong tương lai.

Colombia cấm đấu bò tót

Quốc hội Colombia đã thông qua dự luật cấm đấu bò tót. Đây được đánh giá là một bước tiến, sau 7 năm quyết định này vấp phải sự phản đối của các nhóm chính trị, xã hội, xem đấu bò là giá trị văn hóa cần duy trì.

Dự luật cấm đấu bò được thông qua với 93 phiếu thuận và 2 phiếu chống.

Trong những năm gần đây, Tòa án hiến pháp Colombia đã kêu gọi Quốc hội nước này ban hành quy định dứt khoát về việc cấm đấu bò. Tuy nhiên, những người ủng hộ hoạt động này lại cho rằng việc cấm sẽ ảnh hưởng đến nhiều người lao động.

Các sự kiện đấu bò đã bị cấm ở một số quốc gia Mỹ Latinh như Argentina và Cuba nhưng vẫn hợp pháp ở hầu hết các bang của Mexico và ở Peru.