Thứ Sáu, 20/09/2024 05:24 GMT+7

Khẩn trương xác minh nhân thân các nạn nhân tử vong tại Thái Lan

(ANTV) - Tối 16/7, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết: Theo thông tin mới nhất của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, các cơ quan chức năng Thái Lan cho biết 4 trong 6 người tử vong là công dân Việt Nam.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại, theo sát và làm rõ nguyên nhân vụ việc, cung cấp thông tin cần thiết để phục vụ công tác điều tra; thông báo cho gia đình nạn nhân và hướng dẫn các thủ tục hậu sự cũng như triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

Đồng thời, Bộ Ngoại giao đang khẩn trương phối hợp với Bộ Công an xác minh nhân thân của các nạn nhân trên.

Bangladesh đóng cửa trường học trên cả nước do biểu tình bạo lực

Ngày 16/7, Bangladesh đã yêu cầu tất cả các trường trung học, đại học và trường dòng Hồi giáo trên cả nước đóng cửa cho đến khi có thông báo mới sau khi 6 sinh viên thiệt mạng trong các cuộc biểu tình khiến nhà chức trách phải huy động lực lượng bán quân sự để duy trì trật tự.

Theo Bộ Giáo dục Bangladesh, lệnh đóng cửa các trường học là nhằm bảo đảm an toàn cho học sinh, sinh viên, sau khi ít nhất 6 sinh viên đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình bạo lực. Các cuộc biểu tình tiếp diễn tại các thành phố trên cả nước bất chấp lời kêu gọi trước đó của Thủ tướng Sheikh Hasina về việc sinh viên quay lại lớp học.

Trước diễn biến tại Bangladesh, Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres đã kêu gọi chính phủ nước này bảo vệ những người biểu tình trước mọi mối đe dọa hoặc bạo lực.

Trong nhiều tuần qua, tại Bangladesh đã diễn ra các cuộc biểu tình phản đối chính sách tuyển dụng công chức của nước này. Các cuộc biểu tình đã leo thang thành bạo lực trong ngày 16/7 khi những người biểu tình và các nhóm sinh viên ủng hộ chính phủ tấn công lẫn nhau khiến cảnh sát phải sử dụng hơi cay và đạn cao su để giải tán đám đông. Các vụ đụng độ đã khiến hàng chục người thương vong, các hoạt động giao thông bị đình trệ, chính quyền địa phương đã phải triển khai lực lượng Biên phòng bán quân sự tại 5 thành phố lớn./.