Thứ Sáu, 20/09/2024 00:04 GMT+7

Không kích nhằm vào căn cứ tại Iraq gây nhiều thương vong

(ANTV) - Các nguồn tin y tế và cảnh sát Iraq cho biết lực lượng Mỹ đã tiến hành một cuộc không kích vào căn cứ ở phía Nam thủ đô Baghdad do Lực lượng Động viên Nhân dân Iraq (PMF) sử dụng khiến bốn thành viên PMF thiệt mạng và làm bị thương 4 người khác.

Giới chức Mỹ cho biết Washington đã tiến hành một cuộc không kích ở Iraq vào ngày 30/7 để tự vệ, trong bối cảnh căng thẳng trong khu vực gia tăng sau một cuộc không kích của Israel vào Beirut, Lebanon mà Israel cho biết đã sát hại chỉ huy cấp cao nhất của Hezbollah.

Trong một tuyên bố sau vụ không kích, Lực lượng Động viên Nhân dân không đưa ra cáo buộc nào về bên chịu trách nhiệm thực hiện vụ tấn công.

Vụ việc trên là cuộc tấn công đầu tiên của Mỹ tại Iraq kể từ tháng 2, khi quân đội nước này tiến hành các cuộc không kích ở Iraq và Syria nhằm vào hơn 85 mục tiêu có liên quan đến Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran và các lực lượng dân quân liên kết với Iran.

Venezuela bắt hàng trăm người vì tội bạo loạn sau bầu cử

Ngày 30/7, Ngoại trưởng Venezuela Yvan Gil thông báo nước này đã quyết định cắt đứt quan hệ ngoại giao với Peru, sau phát ngôn của Ngoại trưởng Peru mà ông cho là "phớt lờ ý nguyện của người dân Venezuela và Hiến pháp Venezuela". Cùng ngày, Tổng chưởng lý Venezuela Tarek William Saab cho biết, nước này đã bắt giữ 749 người vì đã tham gia vào các cuộc bạo loạn sau khi kết quả cuộc bầu cử tổng thống mới được công bố.

Theo ông Saap, những người bị chính quyền Venezuela bắt này phải đối mặt với các cáo buộc liên quan đến bạo loạn như “kích động, cản trở giao thông công cộng, chống người thi hành cộng vụ và khủng bố”.

Hậu quả của các cuộc bạo loạn đã khiến 1 sĩ quan quân đội thiệt mạng, 48 sĩ quan và nhân viên cảnh sát đã bị thương, một số do trúng đạn. Ông Saab khẳng định các cuộc bạo loạn không phải là biểu tình mà là hành động của những tên tội phạm có vũ trang muốn gây bạo loạn.

Venezuela tổ chức bầu cử tổng thống vào hôm 28/7 và Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã tuyên bố Tổng thống Ni-cô-lát Ma-đu-rô (Nicolas Maduro) là người chiến thắng.

Đây là nhiệm kỳ thứ ba liên tiếp của ông Maduro, người nắm giữ chức vụ này từ năm 2013.