Thứ Sáu, 20/09/2024 05:18 GMT+7

Nhóm Hồi giáo ở Iraq thừa nhận tấn công tàu cập cảng Israel

(ANTV) - Ngày 23/6, một nhóm vũ trang Hồi giáo Shiite ở Iraq thừa nhận đã cùng với lực lượng Houthi ở Yemen tiến hành các cuộc tấn công bằng thiết bị bay không người lái nhằm vào 5 tàu tại cảng Haifa ở miền Bắc Israel và tại Địa Trung Hải.

Trong một tuyên bố đăng tải trên mạng, nhóm vũ trang mang tên Kháng chiến Hồi giáo ở Iraq cho biết các tay súng của nhóm đã cùng với lực lượng Houthi tiến hành hai cuộc tấn công chung bằng thiết bị bay không người lái nhằm vào 4 tàu di chuyển đến cảng Haifa, Địa Trung Hải. Tuy nhiên, tuyên bố này không cung cấp thông tin cụ thể về thương vong. Nhóm trên cho biết các vụ tấn công được thực hiện nhằm bày tỏ tình đoàn kết với người dân ở Dải Gaza.

Trong một thông báo riêng rẽ, người phát ngôn của lực lượng Houthi ở Yemen cũng xác nhận thông tin trên. Kể từ khi bùng nổ xung đột giữa Israel và Phong trào Hồi giáo Hamas ở Dải Gaza hôm 7/10/2023, nhóm Kháng chiến Hồi giáo ở Iraq đã tiến hành nhiều vụ tấn công nhằm vào các căn cứ của Mỹ và Israel trong khu vực.

Ukraine mở đợt tấn công lớn bằng UAV vào lãnh thổ Nga

Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Ukraine hôm 22/6 cho biết, quân đội Ukraine đã tham gia 99 trận chiến dọc tiền tuyến trong các cuộc giao tranh ác liệt 24 giờ trước đó.

Theo báo cáo của bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine, Nga đã tiến hành các cuộc tấn công trên không từ nhiều hướng, đặc biệt nhắm vào Pokrovsk. Cuộc giao tranh theo hướng Pokrovsk là trận ác liệt nhất, nơi đã diễn ra gần một phần ba số trận chiến.

Đáp lại, lực lượng vũ trang Ukraine đang thực hiện mọi biện pháp cần thiết để ngăn chặn quân đội Nga chọc thủng tuyến phòng thủ. Máy bay không người lái (UAV) của Ukraine tấn công 4 nhà máy lọc dầu ở tỉnh Krasnodar Krai và Astrakhan của Nga, cũng như các địa điểm quân sự khác của Moscow./.