Thứ Sáu, 20/09/2024 04:26 GMT+7

Khuyến nghị duy trì các biện pháp phòng, chống COVID-19 tại Malaysia

(ANTV) - Hiệp hội Y tế Malaysia (MMA) đã khuyến nghị nhà chức trách nước này nên tiếp tục thực hiện các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, cho dù Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chính thức tuyên bố đại dịch COVID-19 không còn là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu.

Theo Hiệp hội Y tế Malaysia, dịch COVID-19 hiện vẫn là mối đe dọa và các quốc gia cần duy trì các biện pháp phòng ngừa để quản lý COVID-19 như một bệnh đặc hữu.

Hiệp hội kêu gọi Chính phủ tiếp tục ưu tiên củng cố, tăng cường đầu tư cho hệ thống y tế trên khắp cả nước, đặc biệt là cần phát triển nguồn nhân lực y tế cộng đồng.

Malaysia đã cơ bản kiểm soát được sự lây lan của dịch COVID-19 và có tỷ lệ miễn dịch cao ở cộng đồng, tuy nhiên virus SARS-CoV-2 vẫn là mối đe dọa đối với nhóm người dễ bị tổn thương như người cao tuổi, người suy giảm miễn dịch.

Người dân nước này được khuyến cáo duy trì các biện pháp phòng ngừa cần thiết như đeo khẩu trang khi có triệu chứng, xét nghiệm và cách ly kịp thời.

Hàn Quốc ghi nhận lượng sinh viên quốc tế kỷ lục

Số lượng sinh viên quốc tế theo học tại các trường đại học ở Hàn Quốc đã đạt mức kỷ lục gần 167.000 sinh viên trong năm ngoái, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2021. Đây là số liệu từ báo cáo chính thức do Viện Phát triển Giáo dục Hàn Quốc công bố.

Con số gần 167.000 sinh viên quốc tế bao gồm cả các sinh viên theo học các chương trình đại học và sau đại học, cũng như các khóa học ngoại ngữ và không cấp bằng.

Số lượng sinh viên quốc tế tại Hàn Quốc lần đầu tiên đạt 100.000 người vào năm 2016 và chỉ 3 năm sau đã vượt mốc 160.000. Đại dịch COVID-19 bùng phát đã kéo giảm con số này xuống còn gần 154.000 người vào năm 2020, do nhiều sinh viên quốc tế trở về nước và hoãn nhập học.

Trong bối cảnh nhiều trường đại học tại Hàn Quốc khó đạt chỉ tiêu về số lượng sinh viên đầu vào, do hậu quả từ việc tỷ lệ sinh ngày càng giảm, nước này đã phải triển khai nhiều cách thức để thu hút thêm sinh viên quốc tế tới học tập.