Thứ Sáu, 20/09/2024 05:30 GMT+7

Lễ hội ánh sáng công viên hoa Ashikaga

(ANTV) - Công viên hoa Ashikaga ở tỉnh Tochigi, phía Bắc Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với lễ hội hoa tử đằng vào mùa Xuân mà còn được nhiều người biết đến nhờ lễ hội ánh sáng vào mùa Đông. Sự kiện đang diễn ra ở Công viên hoa Ashikaga này là một trong 3 lễ hội ánh sáng mùa Đông lớn nhất ở Nhật Bản.

Hơn 5 triệu bóng đèn LED tiết kiệm điện, nhiều màu sắc đang được sử dụng để làm cho Công viên hoa Ashikaga trở nên lung linh hơn bao giờ hết. Trong suốt thời gian diễn ra sự kiện từ nay đến tháng 02 năm sau, lễ hội sẽ được chia thành 3 chủ đề khác nhau.

Cụ thể, từ nay đến cuối tháng 11, lễ hội mang chủ đề về ánh sáng và hoa. Những ngày này, tâm điểm của sự kiện là màn trình chiếu ánh sáng mô phỏng quá trình hoa tử đằng từ lúc nở đến khi hoa rụng. Trong khoảng 1 tháng tiếp theo, lễ hội sẽ chuyển sang chủ đề về Giáng sinh với sự xuất hiện của ông già Noel và ngôi nhà tuyết. Giai đoạn cuối cùng, từ tháng 01 đến tháng 02 năm sau, lễ hội với chủ đề mùa Xuân và các màn trình diễn ánh sáng về những loài hoa đặc trưng của mùa Xuân.

Triển lãm những kỷ vật của cố ca sĩ Elvis Presley

Thay vì phải đến biệt thự Graceland nổi tiếng của ông hoàng nhạc Rock & Roll Elvis Presley ở Mỹ để nhìn ngắm những kỷ vật của ông thì giờ đây, người hâm mộ ở Anh đã có thể dễ dàng nhìn lại cuộc đời và sự nghiệp âm nhạc của huyền thoại Elvis Presley nhờ cuộc triển lãm đang được mở ở thủ đô London.

Cuộc triển lãm kéo dài đến đầu năm 2024 trưng bày hàng trăm kỷ vật về cuộc đời, hành trình âm nhạc và những vật dụng trong gia đình của huyền thoại âm nhạc người Mỹ Elvis Presley. Nổi bật trong số đó có thể kể đến như bộ vest màu vàng ông mặc lên sân khấu năm 1957, những quyển kỷ yếu thời học sinh của Elvis Presley hay những bộ quần áo mà cô con gái duy nhất của ông mặc khi còn bé.

Theo nhà tổ chức, triển lãm tại London có thể giúp người hâm mộ ở đây đến gần hơn với ca sĩ Elvis Presley. Điều đặc biệt ở cuộc triển lãm này là có trưng bày một số vật dụng cá nhân mà mọi người sẽ không được thấy trong biệt thự Graceland vì chúng nằm trong phòng ngủ của Elvis Presley.