Thứ Sáu, 20/09/2024 07:41 GMT+7

Lễ hội bia quốc tế Thanh Đảo ở Trung Quốc

(ANTV) - Là một trong 4 lễ hội bia lớn nhất thế giới, Lễ hội Bia Quốc tế Thanh Đảo đang được tổ chức ở thành phố Thanh Đảo, thuộc tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, thu hút đông đảo người tham gia trong nước và quốc tế. Đây là “điểm hẹn” của hàng ngàn loại bia cũng như những hoạt động biểu diễn âm nhạc, nghệ thuật.

Lễ hội Bia Quốc tế Thanh Đảo lần thứ 34 giới thiệu hơn 2.200 loại bia với hương vị phong phú từ khắp nơi trên thế giới. Không chỉ được thưởng thức nhiều loại thức uống mát lạnh, tại sự kiện này, những người tham gia còn có thể hòa mình vào hơn 2.000 hoạt động khác nhau từ biểu diễn âm nhạc, diễu hành nghệ thuật đến thi đấu thể thao.

Lễ hội Bia Quốc tế Thanh Đảo diễn ra đến ngày 11/8 tới. Nhân dịp này, thành phố Thanh Đảo đã giới thiệu dịch vụ kết hợp tham gia lễ hội và cắm trại trên bãi biển. Đây là một trong những điểm nhấn mới của sự kiện và được nhiều người yêu thích.

Được khởi xướng từ năm 1991, Lễ hội Bia Quốc tế Thanh Đảo ở Trung Quốc đã nhanh chóng nổi tiếng, trở thành một trong bốn lễ hội bia lớn nhất thế giới.

Tour ngắm cá heo miễn phí ở Thổ Nhĩ Kỳ

Không chỉ nổi tiếng bởi nằm giữa 2 lục địa Á-Âu, eo biển Bosphorus ở thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ mới đây còn thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách đến tham gia các tour du ngoạn bằng thuyền ngắm cá heo miễn phí.

Đây không phải là một tour tham quan trên biển thông thường, mà là một chuyến du ngoạn có ý nghĩa bởi du khách được giới thiệu về các loài cá heo, cũng như tập quán sinh sống và hoạt động di cư theo mùa trong năm của chúng. Chuyến tham quan mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho du khách với hình ảnh những con cá heo nhảy lên mặt nước.

Theo các nhà bảo vệ động vật hoang dã, vào khoảng thời gian này trong năm, eo biển Bosphorus trở thành nơi hội tụ của các đàn cá heo từ nhiều nơi đổ về kiếm ăn và sinh sản.

Đây là dấu hiệu đáng mừng cho thấy vùng biển này có một hệ sinh thái “khỏe mạnh”. Thành quả này có được là nhờ những nỗ lực bảo tồn hệ sinh thái biển của chính quyền địa phương. Kể từ năm 1983, Thổ Nhĩ Kỳ đã cấm săn bắt các loài động vật có vú biển./.