Thứ Sáu, 20/09/2024 04:26 GMT+7

Lễ hội Carnival và màn diễu hành của những nhà vô địch Samba

(ANTV) - Đường phố thủ đô Rio de Janeiro của Brazil những ngày này luôn vô cùng sôi động bởi lễ hội Carnival, với những bữa tiệc đường phố náo nhiệt. Phần trình diễn không thể thiếu và được nhiều người đón đợi nhất chính là cuộc diễu hành của các trường dạy samba. 6 trường samba top đầu của Brazil đã có những màn trình diễn ấn tượng.

6 ngôi trường samba có thành tích cao nhất trong cuộc thi lễ hội hóa trang Carnival đã tham gia màn diễu hành của những nhà vô địch. Lễ diễu hành là một chương trình hấp dẫn với các biên đạo múa xuất sắc, những bộ trang phục rực rỡ, gợi cảm, cùng những đoàn xe diễu hành đầy mê hoặc trong không gian âm nhạc sôi động.

Năm nay, trường samba Viradouro đã đăng quang ngôi vô địch vũ điệu samba. Với màn trình diễn nêu bật sức mạnh của phụ nữ da đen, ngôi trường này đã vượt qua 11 câu lạc bộ samba hàng đầu khác trong cuộc thi tại quảng trường Sambadrome, có sức chứa 75.000 chỗ ngồi.

Chị Thayna Fonseca, Vũ công cho biết: “Thật tuyệt vời, tôi rất vui khi được trở lại đây. Cảm giác diễu hành trên đại lộ Sambadrome thật tuyệt vời, tràn đầy năng lượng. Càng tuyệt vời hơn khi được biểu diễn cùng trường Vila Isabel Samba, ngôi trường của trái tim tôi.”

Theo ông Wille Barracho, Người tham gia lễ hội, không khí vô cùng sôi động và thoải mái. Tôi rất vui và xúc động khi được trở lại đây, tham gia lễ hội này. Hôm nay là ngày tràn ngập hạnh phúc.

Để tham gia cuộc thi, các thành viên đội vũ công của các trường phải dành cả một năm để luyện tập. Trong số một số hạng mục, các trường được đánh giá dựa trên các tiêu chí về thiết kế, trang phục, biểu diễn trống, chủ đề và lời bài hát cũng như cách thực hiện tổng thể - tuân thủ về mặt thời gian và không để khoảng trống giữa các phần./.