Thứ Sáu, 20/09/2024 07:48 GMT+7

Lễ hội gấu trúc ở Hàn Quốc

(ANTV) - Công viên giải trí lớn nhất Hàn Quốc Everland ở thành phố Yongin, thuộc tỉnh Gyonggi, những năm gần đây thu hút nhiều du khách đến ngắm nhìn gia đình gấu trúc Phúc Bảo. Từ vài ngày qua, lượng du khách càng trở nên đông hơn khi nơi đây diễn ra Lễ hội mùa Đông với chủ đề về gia đình gấu trúc đáng yêu này.

Đến với lễ hội, du khách không khỏi thích thú khi bắt gặp mô hình gấu trúc khổng lồ, cao chừng 12 mét, được làm bằng chất liệu mềm mại, tạo cảm giác dễ chịu khi chạm vào.

Trong thời gian diễn ra lễ hội, từ ngày 08/12 năm nay đến ngày 01/3 năm sau, khu nuôi gấu trúc của công viên sẽ mở cửa sớm, tạo cơ hội cho những người hâm mộ Phúc Bảo, con gấu trúc đầu tiên được sinh ra ở Hàn Quốc, được theo dõi những trò tinh nghịch đáng yêu của cô nàng gấu trúc này lâu hơn.

Gia đình gấu trúc luôn là tâm điểm chú ý tại công viên Everland kể từ khi cặp gấu trúc cha mẹ của Phúc Bảo, là Lạc Bảo và Ái Bảo, được đưa tới Hàn Quốc 7 năm trước.

Lễ hội khinh khí cầu quốc tế ở Ecuador

Vừa qua, bầu trời bên trên tỉnh Pichincha (Ecuador) trở nên rực rỡ sắc màu với lễ hội khinh khí cầu quốc tế Middle of the World. Đây là lần thứ hai sự kiện quy mô lớn như thế được tổ chức tại quốc gia Nam Mỹ này.

Lễ hội diễn ra tại khu danh thắng “Middle of the World City” – nơi đặt Tượng đài Xích đạo cao khoảng 30 mét nổi tiếng của Ecuador. Sự kiện quy tụ hàng chục chiếc khinh khí cầu đến từ các nước Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Mexico.

Trong ngày khai mạc, nhiều khách tham quan đã không khỏi ngạc nhiên trước vẻ đẹp của những quả bóng bay khổng lồ nhiều màu sắc và kiểu dáng.

Bên cạnh việc ngắm những chiếc khinh khí cầu nhiều màu sắc, khách tham quan còn có thể thưởng thức các buổi hòa nhạc, cùng những màn biểu diễn nghệ thuật khác. Lễ hội nhằm kích cầu du lịch tại tỉnh Pichincha nói riêng và đất nước Ecuador nói chung.