Thứ Sáu, 20/09/2024 08:06 GMT+7

Lễ hội khinh khí cầu lớn nhất châu Âu

(ANTV) - Lễ hội khinh khí cầu thường niên lớn nhất châu Âu đang được tổ chức tại Iguaada, Đông Bắc Tây Ban Nha. Sự kiện năm nay thu hút hơn 25.000 khán giả và hơn 50 khinh khí cầu sẽ bay trên bầu trời.

Những khinh khí cầu đầy màu sắc này đến từ các nước như Anh, Pháp, Monaco, Thụy Sĩ, Italia, Tunisia và Maroc.

Một điểm mới lạ của lễ hội năm nay là chương trình "đêm ánh sáng" - nơi những khinh khí cầu sẽ thắp sáng bầu trời đêm cho khán giả chiêm ngưỡng.

Lễ hội này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1997. Lễ hội năm nay sẽ diễn ra từ nay đến ngày Chủ Nhật (14/7).

Đi trên dây vượt eo biển Messina

Anh Jaan Roose (Zan Ruz) người Estonia đã làm nên lịch sử khi trở thành người đầu tiên đi bộ trên dây vượt qua eo biển Messina của Italia.

Anh Roose (Ruz) đã mất gần 3 giờ đồng hồ để hoàn thành quãng đường dài 3,6 km trên dây. Gió là thách thức lớn trong cuộc chinh phục này.

Anh đã có cú ngã khi chỉ cách đích vài chục mét, vì thế về mặt kỹ thuật là chưa đáp ứng kỷ lục nhưng không vì thế ảnh hưởng đến tính chất hoành tráng của sự kiện.

6 tháng là khoảng thời gian Roose (Ruz) đã dành ra để rèn luyện thể chất và tinh thần cho chuyến vượt biển này.

Ấn Độ ra mắt xe máy chạy bằng khí CNG đầu tiên trên thế giới

Hãng xe máy Ấn Độ Bajaj đã ra mắt mẫu xe côn tay cỡ nhỏ Freedom 125 với mức giá 1.100 USD (tương đương khoảng 28 triệu đồng) tại thị trường nội địa. Đây là mẫu xe đầu tiên trên thế giới sử dụng nhiên liệu là khí thiên nhiên nén (CNG) thay vì xăng như thông thường.

CNG được khai thác từ các mỏ khí thiên nhiên hoặc khí đồng hành trong các mỏ dầu. Ưu điểm chính của CNG là rẻ hơn tới 30% so với các các nhiên liệu khác từ dầu mỏ thông thường. CNG cũng được coi là nhiên liệu sạch do lượng khí thải khi bị đốt cháy thấp hơn nhiều so với xăng, dầu.

Tại Ấn Độ, Bajaj Freedom 125 có 3 phiên bản, trong đó, phiên bản cao cấp nhất được trang bị nhiều công nghệ hiện đại như đèn pha LED, bảng đồng hồ điện tử có thể kết nối Bluetooth và hệ thống phanh đĩa.

Theo Bajaj, mẫu xe Freedom 125 đã vượt qua 11 bài kiểm tra nghiêm ngặt về an toàn, đặc biệt là các bài kiểm tra liên quan đến bình CNG - một yếu tố được coi là tiềm ẩn nguy hiểm.