Thứ Sáu, 20/09/2024 07:11 GMT+7

Lễ hội mùa Hè ở Rotterdam, Hà Lan

(ANTV) - Vào tháng 12 năm ngoái, UNESCO cũng đã công nhận Lễ hội mùa Hè ở Rotterdam, Hà Lan là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Điều này càng làm tăng thêm giá trị và niềm vui cho người dân và du khách khi hòa mình vào lễ hội thường niên độc đáo này trong những ngày vừa qua.

Hoạt động đáng chú ý nhất tại sự kiện có quy mô lớn bậc nhất Hà Lan này là cuộc diễu hành trên đường phố. Người dân vừa diễu hành vừa nhảy múa trong những bộ trang phục cầu kỳ, bắt mắt khiến bầu không khí trên nhiều tuyến đường chính ở thành phố Rotterdam trở nên sôi động.

Cuộc diễu hành năm nay có quy mô lớn hơn so với những năm trước với đoàn diễu hành dài hơn 1km và 43 nhóm biểu diễn. Lễ hội mùa Hè được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1982 tại thành phố Utrecht của Hà Lan. Lễ hội mang ý nghĩa gắn kết người dân thuộc các nền văn hóa khác nhau.

Đấu giá thư tay của Công nương Diana

Trong phiên đấu giá ngày hôm qua, những lá thư do Công nương Diana viết cho người quản gia cũ của gia đình bà đã được bán đấu giá với giá trị hơn 50.000 USD.

Tuyển tập 24 lá thư và tấm thiệp cá nhân từ Công nương Diana gửi cho Violet Collison biệt danh là Cali – quản gia cũ của ngôi nhà Park House, nơi Công nương sinh ra và lớn lên - mang đến cái nhìn sâu sắc, độc đáo về cuộc sống cá nhân của Công nương Diana.

Những lá thư trải dài qua nhiều năm, đề cập đến một số khoảnh khắc quan trọng trong cuộc đời của Công nương Diana, từ lễ đính hôn, sự ra đời của 2 người con trai, thậm chí cả cái chết của cha bà. Sau khi Cali nghỉ hưu vào năm 1973, Công nương thường đến thăm, dành thời gian uống trà tại nhà quản gia cũ. Cả hai giữ thói quen trao đổi thư từ vào các dịp đặc biệt như sinh nhật, Giáng sinh. Diana hay gửi thiệp cảm ơn Cali vì những món quà bà tặng cho Công nương và 2 hoàng tử.