Thứ Sáu, 20/09/2024 07:02 GMT+7

Lượng truy cập ChatGPT liên tục sụt giảm

(ANTV) - Sau quãng thời gian bùng nổ và thu hút đông đảo người dùng, hiện tại lượng truy cập ChatGPT, chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) do công ty OpenAI của Mỹ phát triển, đã giảm tháng thứ 3 liên tiếp trong tháng 8 vừa qua.

Theo công ty phân tích Similarweb lưu lượng truy cập website ChatGPT trên máy tính và các thiết bị di động đã giảm 3,2% xuống 1,43 tỷ lượt trong tháng 8, sau khi giảm khoảng 10%/tháng trong 2 tháng trước đó.

Thời gian người dùng truy cập Chat GPT cũng giảm mỗi tháng kể từ tháng 3, xuống mức trung bình 7 phút cho một phiên truy cập vào tháng 8.

Tuy nhiên, theo giới phân tích, ChatGPT dự kiến sẽ cải thiện số lượt truy cập sau khi các trường học hoạt động trở lại trong tháng 9 này.

Ra mắt vào tháng 11 năm ngoái, ChatGPT hiện đã là một trong 30 website hàng đầu thế giới. Chatbot này khởi đầu một trào lưu sử dụng công nghệ AI sáng tạo trong công việc hàng ngày, với 100 triệu người dùng hoạt động chỉ sau 2 tháng ra mắt.

Hệ thống đường sắt Nhật Bản gián đoạn do bão Yun-yeung

Bão Yun-yeung dự kiến đổ bộ vào miền Đông Nhật Bản, có nguy cơ khiến nước sông dâng tràn bờ, gây lũ lụt và lở đất tại một số vùng trũng thấp. Trước diễn biến phức tạp của bão, một số dịch vụ đường sắt tại Nhật Bản đã bị gián đoạn.

Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, bão Yun-yeung di chuyển theo hướng Bắc ở vùng biển phía Nam nước này, kéo theo mưa lớn tại tỉnh Chiba gần thủ đô Tokyo, và vùng phía Nam của chuỗi đảo Izu, cách Tokyo khoảng 100km về phía Nam. Lượng mưa ghi nhận trong vòng 1 giờ tại đảo Miyake chạm mức 133mm. Một số vùng khác cũng ghi nhận lượng mưa lớn.

Trước tình hình bão diễn biến phức tạp, Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản đã đình chỉ một số hoạt động trên tuyến Tokaido và Uchibo.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cũng ban bố cảnh báo lở đất tại đảo Izu và tỉnh Chiba, đồng thời kêu gọi người dân người dân tại các vùng trũng thấp cảnh giác với lở đất, lũ lụt.