Thứ Ba, 23/07/2024 19:13 GMT+7

Thế giới

Màn trình diễn ánh sáng hoành tráng khai mạc Euro 2024

BT

(ANTV) - Trước thềm khai mạc Vòng Chung kết Giải Vô địch Bóng đá châu Âu UEFA Euro 2024, bầu trời nước Đức đã được thắp sáng bằng màn trình diễn ánh sáng laser theo chủ đề môn thể thao vua.

Màn trình diễn hoành tráng kéo dài 30 phút được chiếu từ cây cầu Phlơ Xa Brúc-cơ trên nền trời đêm của thành phố Frankfurt. Ước tính khoảng 15.000 người đã đến xếp hàng dọc bờ sông Main để thưởng thức buổi trình diễn.

EURO 2024 diễn ra tại 10 sân vận động thuộc 10 thành phố của Đức. Mỗi một sân sẽ tổ chức 4 đến 6 trận đấu. Trận khai mạc sẽ là cuộc đối đầu giữa đội chủ nhà Đức và Scotland ở bảng A vào lúc 2h rạng sáng ngày mai (15/6) theo giờ Việt Nam.

Còn trên sân Frankfurt Arena sẽ diễn ra 4 trận đấu vòng bảng và 1 trận đấu ở vòng 16 đội.

Chú gấu bông Albart - Linh vật của Euro 2024

Linh vật chính thức của EURO 2024 là một chú gấu bông mặc trang phục thi đấu bóng đá với nhiều màu sắc rực rỡ, diện tất và giày, mang tên gọi dễ thương là Albart. Đây là một sản phẩm sáng tạo của nhà thiết kế Anthony Rule, lấy cảm hứng từ chú gấu bông Teddy - món đồ chơi phổ biến của trẻ em trên toàn thế giới, xuất hiện lần đầu tiên ở Đức vào đầu thế kỷ XX.

Trước khi ra mắt mẫu linh vật gấu bông, nhà thiết kế đã gửi rất nhiều phiên bản, chỉnh sửa và tiến hành thảo luận với UEFA về vấn đề này. Một cuộc thi đặt tên cho chú gấu đã được tổ chức trực tuyến trên trang web UEFA.com và các trường học tại khắp châu Âu. Kết quả, Albart giành chiến thắng với 32% số phiếu.

Linh vật Albart được kỳ vọng sẽ góp phần tạo nên bầu không khí sôi động và náo nhiệt cho EURO 2024. Albart sẽ xuất hiện tại các trận đấu, khu vực dành cho người hâm mộ và các sự kiện liên quan đến giải đấu.

Hình tượng Albart cũng được chế tác thành các vật phẩm lưu niệm. Gấu nâu Albart phiên bản thú nhồi bông hiện được bán trên cửa hàng của UEFA với 2 mức giá 25 USD và 38 USD mỗi con (tương đương từ 600 nghìn đến khoảng 1 triệu đồng)./.