Thứ Sáu, 20/09/2024 05:05 GMT+7

Máy bay chở cựu Tổng thống Donald Trump hạ cánh khẩn cấp

(ANTV) - Chiếc Boeing 757 chở cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phải chuyển hướng và hạ cánh khẩn cấp khi đang trên đường đến một cuộc vận động tranh cử ở bang Montana, do sự cố kỹ thuật.

Theo đó, chiếc máy bay riêng của ông Donald Trump có lịch trình đến Bozeman, nơi dự kiến sẽ tổ chức một cuộc vận động tranh cử vào tối 9/8. Tuy nhiên, máy bay đã phải hạ cánh khẩn cấp tại Billings, cách điểm đến dự kiến khoảng 225km. Cựu Tổng thống Mỹ sau đó tiếp tục hành trình bằng máy bay phản lực riêng.

Cơ quan Mật vụ Mỹ cho biết, sự cố của máy bay không liên quan đến bất kỳ vấn đề an ninh nào và toàn bộ sân bay đã được kiểm tra trước khi ông Donald Trump được phép lên máy bay mới.

Buổi mitting ở Bozeman đánh dấu sự kiện vận động ngoài trời đầu tiên của ứng cử viên đảng Cộng hòa kể từ sau vụ ám sát hôm 13/7 tại Pennsylvania.

Nga triển khai biện pháp chống khủng bố ở 3 vùng biên giới

Ủy ban chống khủng bố quốc gia Nga đang áp dụng các biện pháp chống khủng bố ở các khu vực Kursk, Bryansk và Belgorod để đảm bảo an toàn cho người dân và ngăn chặn các cuộc tấn công của Ukraine.

Theo các nhà phân tích độc lập, trong cuộc tấn công bất ngờ sáng 6/8, các đơn vị Ukraine đã tiến qua biên giới vào khu vực Kursk, phía Tây nước Nga. Cuộc tấn công đã dẫn đến thương vong cho dân thường, phá hoại nhiều tòa chung cư và tài sản dân sự khác.

Nga đã triển khai thêm quân và thiết bị, bao gồm xe tăng, bệ phóng tên lửa và các đơn vị không quân để ngăn chặn quân Ukraine tiến công.

Dưới chế độ hoạt động chống khủng bố, công dân tại những nơi nguy hiểm sẽ được sơ tán tạm thời. An ninh quanh các cơ sở được nhà nước bảo vệ, các cơ sở thiết yếu với đời sống người dân, hạ tầng giao thông vận tải... cũng được tăng cường.

Đặc biệt, các cuộc gọi điện thoại và dạng thông tin khác được truyền qua các kênh viễn thông sẽ bị giám sát. Việc đi lại của người dân bằng đường bộ hoặc quanh một số khu vực, cơ sở cũng có thể bị giới hạn.