Thứ Sáu, 20/09/2024 07:55 GMT+7

Máy bay của Ấn Độ hạ cánh khẩn cấp ở Nga

(ANTV) -Chiếc máy bay Boeing 777 của Hãng hàng không Air India đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống thành phố KRat Na Yask, miền Trung nước Nga trong tối ngày 18/7, theo giờ địa phương, sau khi phi hành đoàn báo cáo rằng, chuông báo cháy trên máy bay đã được kích hoạt.

Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang Nga sau đó thông báo, không phát hiện lửa hay khói trên máy bay. Các chuyên gia Nga cũng không tìm thấy thiệt hại nghiêm trọng nào sau khi kiểm tra sơ bộ máy bay.

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, chiếc máy bay có tổng cộng 244 người, bao gồm 225 hành khách và 19 thành viên phi hành đoàn.

Sập hệ thống máy tính toàn cầu tác động đến nhiều lĩnh vực

Trong ngày 19/7, sự cố liên quan đến hệ điều hành Windows của Microsoft được ghi nhận trên khắp thế giới, ảnh hưởng đến các chuyến bay, hoạt động ngân hàng, viễn thông và công ty ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Sự cố dường như bắt nguồn từ Công ty phần mềm an ninh mạng CrowdStrike. Microsoft thông báo lỗi xảy ra do bản cập nhật CrowdStrike gần đây. CrowdStrike ghi nhận nhiều báo cáo về hiện tượng màn hình xanh trên các máy chủ Windows, thuật ngữ mô tả sự cố hệ thống trên hệ điều hành của hãng Microsoft.

Các hãng hàng không lớn của Mỹ bao gồm American Airlines, Delta Airlines và United Airlines đã ra lệnh hạ cánh các chuyến bay hôm 19/7 với lý do liên quan vấn đề liên lạc.

Tại châu Á, các sân bay ở Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, Ấn Độ cũng chịu ảnh hưởng, buộc nhiều hành khách xếp hàng dài tại quầy làm thủ tục. Các chuyến bay tại châu Âu hay Australia cũng không nằm ngoài ngoại lệ.

Bên cạnh đó, sự cố máy tính lần này còn gây tác động đến nhiều lĩnh vực khác bao gồm ngân hàng, tài chính, chứng khoán, một số kênh truyền hình lớn.

Microsoft cho biết, họ đang thực hiện các hành động giảm thiểu rủi ro sau các sự cố về dịch vụ. Tuy nhiên, các chuyên gia an ninh mạng tiết lộ, không có bằng chứng nào cho thấy sự cố lần này là hệ lụy từ một vụ tấn công mạng./.