Thứ Sáu, 20/09/2024 04:35 GMT+7

Mỹ cáo buộc nghi phạm vụ xả súng trường học tại bang Georgia

(ANTV) - Ngày 5/9, nhà chức trách Mỹ cho biết đã đưa ra cáo buộc đối với Colt Gray, thiếu niên 14 tuổi là nghi phạm trong vụ nổ súng khiến 4 người thiệt mạng và 9 người bị thương tại Trường trung học Apalachee ở bang Georgia 1 ngày trước đó.

Nghi phạm nổ súng Colt Gray phải đối mặt với 4 tội danh giết người sau khi được cho là đã sát hại 2 học sinh khác, cũng 14 tuổi, cùng 2 giáo viên tại Trường Apalachee ở quận Barrow, thành phố Winder.

Khẩu súng được dùng trong vụ nổ súng là súng trường AR 15, được cha của đối tượng mua tặng vào dịp lễ.

Trên mạng xã hội X, Cơ quan điều tra Georgia cho biết đã bắt giữ cha của Colt Gray do dính líu tới vụ nổ súng trên. Người này bị cáo buộc 4 tội danh ngộ sát, 2 tội danh giết người cấp độ 2 và 8 tội danh tàn ác với trẻ em.

Theo Cơ quan điều tra Georgia, nghi phạm Colt Gray sẽ bị buộc tội khi trưởng thành. Hiện chưa rõ động cơ gây án và liệu các nạn nhân có phải mục tiêu bị nhắm đến có chủ đích hay không. Cảnh sát đang tiếp tục điều tra về vụ bạo lực súng đạn này.

Đức tăng cường an ninh sau vụ nổ súng ở Munich

Cảnh sát Đức hôm 5/9 đã nổ súng bắn chết một nghi phạm ở thành phố Munich, gần trung tâm tài liệu về thời kỳ Đức Quốc xã và lãnh sự quán Israel, đồng thời triển khai lực lượng an ninh phong tỏa hiện trường.

Cảnh sát Munich cho biết lực lượng chức năng đã phát hiện một đối tượng khả nghi đang mang theo súng gần 2 địa điểm trên. Nghi phạm đã nổ súng trước, buộc cảnh sát phải bắn hạ để đảm bảo an toàn. Hiện tại, chưa ghi nhận thêm thương vong nào và cũng không có dấu hiệu cho thấy đối tượng này có đồng phạm. Toàn bộ khu vực rộng lớn xung quanh hiện trường đã bị phong tỏa.

Nghi phạm là một thanh niên 18 tuổi, quốc tịch Áo. Cảnh sát và văn phòng công tố Munich cho biết, đang điều tra vụ tấn công theo hướng có thể liên quan đến Lãnh sự quán Israel và theo giả định đây là một vụ tấn công khủng bố có chủ ý. Tuy nhiên, trọng tâm của cuộc điều tra hiện nay là động cơ của nghi phạm.

Vụ tấn công xảy ra vào đúng dịp tưởng niệm vụ tấn công khủng bố tại Thế vận hội Olympic Munich 1972, khiến 12 người thiệt mạng.