Thứ Sáu, 20/09/2024 10:41 GMT+7

Cụ ông 94 tuổi chơi lướt ván ca nô

(ANTV) - Không để tuổi tác cản trở cơ hội được trải nghiệm những điều mới mẻ, một cụ ông 94 tuổi sống ở bang Utah của Mỹ mới đây đã thực hiện thành công màn lướt ván ca nô để lập kỷ lục thế giới.

Trong một đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội, cụ Ejnar Dyrr, đã điều khiển thành công chiếc ván trượt ca nô và lướt nhanh trên mặt nước trong tiếng reo hò cổ vũ của nhiều người.

Để lập kỷ lục, cụ Ejnar Dyrr phải lướt trên mặt nước ít nhất 30 mét mà không bị ngã. 8 người con, 27 người cháu và hơn 30 chắt đã đến động viên tinh thần cho cụ. Hiện cụ Ejnar Dyrr đang chờ Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness chính thức công nhận thành tích này.

Theo truyền thông địa phương, cụ Ejnar Dyrr rất năng động và có niềm đam mê đối với các môn thể thao. Màn trình diễn lướt ván ca nô của cụ đã truyền cảm hứng cho nhiều người về quyết tâm theo đuổi đam mê bất kể tuổi tác.

Đua xe hộp xà bông ở Brazil

Những người đam mê tốc độ mới đây đã tập trung tại thành phố Belo Horizonte thuộc bang Minas Gerais của Brazil để cùng tham gia tranh tài tại cuộc đua vui nhộn được gọi là Giải đua xe hộp xà bông.

Xe hộp xà bông là cách người dân địa phương thường gọi những chiếc xe 4 bánh tự chế, chủ yếu được làm từ những vỏ hộp xà bông, hoặc gỗ tái chế. Chúng không có động cơ, mà chỉ có các vòng bi hoặc bánh xe để di chuyển. Dù thô sơ, nhưng nhờ chạy xuôi dốc trên đoạn đường khoảng 3km với độ dốc lớn, nên các phương tiện có thể đạt tốc độ trên 50km một giờ. Thí sinh nào điều khiển xe an toàn và về đến đích sớm nhất sẽ là người chiến thắng.

Giải đua xe hộp xà bông không phân biệt giới tính, độ tuổi. Đây là một phần của Lễ hội Văn hóa Virada, một sự kiện thường niên tại thành phố Belo Horizonte, với nhiều chương trình giải trí, ca nhạc và trưng bày nghệ thuật đặc sắc.

Người ngoại cỡ cách mạng hóa thời trang Brazil

Những người bị coi là ngoại cỡ ở Brazil đang dấy lên phong trào phản kháng lại những tiêu chí mà họ cho là hạn hẹp về cái đẹp của thế giới thời trang. Đồng thời, người ngoại cỡ ở Brazil cũng làm luôn việc đáp ứng nhu cầu thời trang của người thừa cân và giải phóng họ khỏi tình trạng bị chế giễu. Câu chuyện trên đặc biệt đáng chú ý ở Brazil bởi nước này có hơn một nửa người trưởng thành thừa cân.

Thế nào mới là đẹp? Một nhà thiết kế thời trang ngoại cỡ rất tự tin trước ống kính máy quay, nhất là khi cô mặc trên mình quần áo do chính công ty của cô thiết kế.

Ngày càng nhiều người trong số người trưởng thành thừa cân, bao gồm các doanh nhân, nhà hoạt động xã hội và người mẫu, không còn chịu nổi ngành thời trang mà ở đó không có gì họ mặc vừa, không khác gì chế giễu hình thể của họ.

Chị Amanda Momente, Nhà sáng lập nhãn thời trang thể thao ngoại cỡ Brazil cho biết: "Ai cũng bảo người béo là đi tập gym đi, nhưng chẳng ai biết họ có đồ để mặc đi tập hay không".

Thời trang cho người ngoại cỡ ở Brazil đang phát triển, nằm trong trào lưu quốc tế rộng lớn hơn bác bỏ những tiêu chí phi thực tế về vẻ đẹp, đặc biệt là vẻ đẹp phụ nữ.

Chị Amanda Momente, Nhà sáng lập nhãn thời trang thể thao ngoại cỡ Brazil cho biết: "Tôi sở hữu một nhãn hiệu quần áo tập. Nhưng những người có hình thể được cho là tiêu chuẩn thì có bao nhiêu nhãn hiệu để mà lựa chọn. Trong khi tôi cũng muốn tiêu dùng hàng của những nhãn hiệu khác, ngoài đồ của hãng tôi chứ".

Lĩnh vực thời trang ngoại cỡ ở Brazil đã tăng trưởng hơn 75% trong một thập kỷ, tính đến năm 2021, nhưng vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu. Các nhà hoạt động vì người ngoại cỡ ở Brazil giờ đã thấy tín hiệu đáng mừng của việc thời trang hợp với họ xuất hiện nhiều hơn. Tuy nhiên, điều mà họ vẫn thấy thiếu là thời trang ấy chưa đi được đến cái đích là tôn vinh hình thể của họ, để thấy rằng họ được công nhận và tôn trọng.