Thứ Sáu, 20/09/2024 05:06 GMT+7

Nổ súng tại bang Ohio khiến nhiều người thương vong

(ANTV) - Ngày 02/6 đã xảy ra một vụ nổ súng tại bang Ohio, Mỹ, khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 24 người bị khác bị thương, trong đó 2 người khác đang trong tình trạng nguy kịch.

Vụ nổ súng xảy ra vào khoảng nửa đêm ngày 02/6 theo giờ địa phương, ở thành phố Akron phía bắc tiểu bang, trong một bữa tiệc tụ tập đông người. Tại hiện trường, cảnh sát thu thập được 2 khẩu súng lục và nhiều vỏ đạn, trong đó có cả vỏ đạn của súng trường.

Đáng chú ý, giới chức thành phố vẫn chưa xác định được nghi phạm và chưa tiến hành bắt giữ bất kỳ đối tượng nào. Các cơ quan điều tra đang treo thưởng lên tới hơn 22.000 USD cho bất kỳ ai cung cấp thông tin dẫn tới việc xác định và bắt giữ thủ phạm

Israel không chấp nhận Hamas quản lý Gaza

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant ngày 02/6 cho biết, Tel Aviv sẽ không chấp nhận việc Hamas tiếp tục nắm quyền tại Gaza ở bất kỳ giai đoạn nào trong quá trình chấm dứt chiến sự và nước này đang xem xét các lựa chọn thay thế. Động thái trên của Israel diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa công bố đề xuất ngừng bắn giữa Israel và Hamas, trong khi Israel tiếp tục thực hiện các cuộc tấn công nhắm vào Rafah.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant, trong quá trình thực hiện các hoạt động quân sự quan trọng, Israel đã tiến hành tìm kiếm giải pháp quản lý thay thế cho Hamas và Israel sẽ loại bỏ thành viên Hamas khỏi các khu vực, đồng thời cho phép thành lập chính phủ thay thế. Ông Gallant cũng cho biết, kế hoạch này giúp Israel đạt được hai trong số nhiều mục tiêu đã đề ra, đó là phá bỏ chính phủ Hamas và trao trả con tin. Israel không chấp nhận sự cai trị của Hamas ở Gaza.

Trong khi đó, truyền thông Israel đưa tin, nội các chiến tranh của Israel đã nhóm họp vào cuối ngày 02/6 sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden trình bày một thỏa thuận khung nhằm hạ nhiệt căng thẳng ở Gaza. Tại cuộc họp này, nhiều thành viên đã phản đối kế hoạch của ông Biden và cho rằng thỏa thuận còn nhiều chi tiết cần phải làm rõ.

Hamas quản lý Gaza từ năm 2007, lực lượng này phản ứng “tích cực” đề xuất ngừng bắn mà ông Biden công bố. Tuy nhiên, Hamas không đưa ra dấu hiệu nào cho thấy họ có thể đầu hàng hay tự nguyện giải giáp vũ khí.

Trong diễn biến liên quan, ngày 03/6, một nhóm chuyên gia Liên hợp quốc đã kêu gọi tất cả các nước công nhận Nhà nước Palestine độc lập. Các chuyên cho rằng, việc công nhận Nhà nước Palestine có ý nghĩa rất quan trọng vì thế giới cần thừa nhận các quyền của người dân Palestine và cuộc đấu tranh của họ hướng tới tự do và độc lập, qua đó đảm bảo hòa bình ở Trung Đông. Lời kêu gọi được đưa ra chưa đầy một tuần sau khi Tây Ban Nha, Ireland và Na Uy chính thức công nhận Nhà nước Palestine.