Thứ Sáu, 20/09/2024 07:55 GMT+7

Mỹ thả lô hàng viện trợ đầu tiên xuống Dải Gaza

(ANTV) - Chiều ngày 02/3, (giờ địa phương), các máy bay của quân đội Mỹ đã tiến hành thả lô hàng viện trợ đầu tiên xuống Dải Gaza, mở đầu cho đợt viện trợ nhân đạo khẩn cấp theo chỉ thị của Tổng thống Joe Biden.

3 máy bay C-130 của Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) đã thả 66 kiện hàng gồm khoảng 38.000 suất ăn xuống bãi biển phía Tây Nam Gaza. Hoạt động được thực hiện phối hợp với Lực lượng Không quân Hoàng gia Jordan. Các quốc gia khác như Ai Cập và Pháp cũng đang tiến hành thả hàng viện trợ vào Gaza.

Đợt viện trợ của Mỹ diễn ra sau vụ nổ súng, khiến ít nhất 100 người Palestine thiệt mạng trong lúc xếp hàng chờ nhận viện trợ ở khu vực phía Bắc Gaza. Mỹ và một số quốc gia khác cũng đang xem xét khả năng thiết lập một hành lang trên biển để chuyển hàng viện trợ nhân đạo quốc tế cho người dân đang chịu ảnh hưởng của xung đột.

Theo Liên Hợp Quốc, tổng khối lượng hàng viện trợ vào Gaza trong tháng 2 đã giảm 50% so với tháng 1. Ít nhất 576.000 người ở Dải Gaza - tương đương 25% dân số, đang ở bên bờ vực của nạn đói.

6 người thiệt mạng do lũ lụt ở miền Nam Peru

Ngày 02/3, truyền thông Peru đưa tin ít nhất 6 đã người thiệt mạng do mưa lũ ở miền Nam nước này.

Theo đài phát thanh địa phương Exitosa, vụ việc xảy ra ở khu vực Apurimac. Chiếc xe chở các nạn nhân trên đã rơi xuống nước trong bối cảnh những trận mưa lớn khiến nước sông Chumbao tràn bờ.

Trung tâm Điều hành Khẩn cấp Quốc gia Peru thông báo mực nước sông Chumbao dâng cao và lũ quét đã gây hư hại nhiều nhà cửa ở Talavera .Sau thông tin trên, chính quyền địa phương đã khẩn trương sơ tán người dân khỏi huyện Kaspichaka.