Thứ Sáu, 20/09/2024 07:58 GMT+7

Xả súng tại bang New York khiến 7 người thương vong

(ANTV) - Mới đây, một vụ xả súng xảy ra tại một công viên công cộng ở thành phố Rochester, thuộc bang New York của Mỹ, đã khiến 2 phụ nữ thiệt mạng và 5 người khác bị thương.

Nhà chức trách cho biết vụ xả súng xảy ra vào khoảng 5h30p sáng ngày 29/7 (giờ Việt Nam) tại Công viên Maplewood, khi có hàng trăm người tụ tập tham dự một bữa tiệc nướng tại đây.

Đoạn video ghi lại khung cảnh hỗn loạn tại hiện trường do mọi người bỏ chạy khi nghe thấy tiếng súng nổ. Cảnh sát vẫn đang điều tra nguyên nhân và truy tìm thủ phạm, tuy nhiên đã xác định thủ phạm sử dụng nhiều vũ khí trong vụ việc này.

Đây là vụ xả súng thứ 2 tại các công viên ở thành phố Rochester trong vài tháng qua. Tháng 6 vừa qua, một vụ xả súng vào ban đêm tại công viên tưởng niệm Martin Luther King Jr. đã khiến 6 người bị thương.

Thủ tướng Haiti bị tấn công bằng súng

Ngày 29/7, Thủ tướng Haiti Garry Conille đã thoát nạn sau khi bị các băng nhóm tội phạm nổ súng gần bệnh viện nơi ông đang đến thăm ở thủ đô Portau Prince. Vụ việc này cho thấy tình trạng an ninh tại Haiti đang vượt ngoài tầm kiểm soát.

Theo một quan chức giấu tên, với sự hỗ trợ của cảnh sát Haiti và các thành viên của lực lượng an ninh Kenya, ông Conille đã rời khỏi bệnh viện khi những tay súng bắt đầu nổ súng. Bệnh viện này từng bị các băng nhóm tội phạm chiếm giữ từ cuối tháng 2 cho đến đầu tháng 7, khi cảnh sát giành lại quyền kiểm soát. Hiện chưa có thông báo về thương vong.

Các băng nhóm tội phạm hoành hành tại khoảng 80% diện tích thủ đô của Haiti. Hàng trăm cảnh sát từ Kenya đã được triển khai ở Portau Prince trong nỗ lực quốc tế nhằm mang lại sự ổn định cho Haiti - vốn bị chia rẽ do hỗn loạn chính trị, xã hội và kinh tế.

Khi lên nắm quyền hồi tháng 6, Thủ tướng Conille đã cam kết khôi phục quyền lực của nhà nước.