Thứ Sáu, 20/09/2024 06:53 GMT+7

Nam Phi: Tai nạn xe buýt khiến 45 người thiệt mạng

(ANTV) - Ít nhất 45 người đã thiệt mạng sau khi xe buýt chở các tín đồ đến tham dự lễ hội Phục sinh lao ra khỏi một cây cầu trên đèo và bốc cháy vào ngày 28/3 (giờ địa phương) tại Nam Phi.

Thông cáo của Bộ Giao thông Nam Phi cho biết, xe buýt đã bị mất kiểm soát và va chạm với rào chắn trên cây cầu gần Mamatlakala, sau đó chiếc xe này đã văng khỏi cầu, lao xuống mặt đất và bốc cháy.

Các nạn nhân là những người hành hương đang đi từ Botswana. Người duy nhất sống sót sau vụ tai nạn là một em bé 8 tuổi. Hiện, nạn nhân này đang được chăm sóc y tế tại bệnh viện gần hiện trường vụ tai nạn.

Công tác cứu nạn vẫn đang được triển khai, tuy nhiên, nhiều thi thể đã bị thiêu đốt đến mức không thể nhận dạng và vẫn mắc kẹt bên trong xe. Tổng thống Nam Phi đã gửi lời chia buồn tới Botswana và cam kết hỗ trợ nước này khắc phục hậu quả của vụ tai nạn.

Nga bắt giữ nghi phạm hỗ trợ tài chính cho vụ tấn công nhà hát

Ủy ban điều tra Liên bang Nga thông báo đã bắt giữ một đối tượng bị cáo buộc hỗ trợ tài chính cho những kẻ tấn công nhà hát Crocus City Hall ở ngoại ô Moskva hôm 22/3. Các nhà điều tra sẽ yêu cầu tòa án ra lệnh tiếp tục tạm giam đối tượng này.

Ngoài ra, thông báo cũng cho biết những đối tượng thực hiện vụ tấn công khủng bố nói trên "có mối liên hệ với những người theo chủ nghĩa dân tộc ở Ukraine."

Theo Ủy ban điều tra Liên bang Nga, nhận định này được đưa ra sau quá trình điều tra, thẩm vấn những đối tượng thực hiện vụ tấn công, khám xét các thiết bị kỹ thuật thu giữ từ chúng và phân tích các giao dịch tài chính.

Ủy ban xác nhận thông tin rằng thủ phạm thực hiện hành động khủng bố đã nhận được khoản tài chính với số lượng đáng kể, bao gồm tiền mặt và tiền điện tử, và số tiền này được sử dụng để chuẩn bị thực hiện vụ tấn công.

Trước đó, giới chức Nga cho hay đã bắt giữ 11 đối tượng tình nghi, trong đó 4 đối tượng tình nghi trực tiếp thực hiện vụ tấn công đã bị buộc tội khủng bố. 95 người vẫn được cho là mất tích trong vụ khủng bố kinh hoàng.