Thứ Sáu, 20/09/2024 05:14 GMT+7

Nga bắt 2 nghi phạm âm mưu tấn công các địa điểm an ninh

(ANTV) - Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) thông báo vừa bắt giữ 2 nghi phạm bị cáo buộc hỗ trợ Ukraine và lên kế hoạch tấn công các địa điểm an ninh, quân sự của Moskva.

Theo FSB, các nghi phạm thuộc một tổ chức dân tộc cực đoan và bị bắt ở vùng Volgograd gần Ukraine. Nhiều khối thuốc nổ và súng cũng đã bị lực lượng chức năng tịch thu trong vụ bắt giữ này.

FSB cho biết thêm, các nghi phạm, chưa được xác định danh tính, đã thiết lập liên lạc với những người theo chủ nghĩa dân tộc ở Ukraine và lên kế hoạch tấn công một đồn cảnh sát, văn phòng tuyển quân và các mục tiêu khác ở thành phố Volzhsky.

Sau khi mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine vào năm 2022, Moskva đã bắt giữ nhiều đối tượng, chủ yếu là người Nga, bị cáo buộc hỗ trợ Kiev hoặc âm mưu tấn công các cơ sở quân sự của Nga.

Anh buộc tội 2 đối tượng liên quan vụ người di cư thiệt mạng

Tại Anh, cảnh sát nước này đã buộc tội 2 đối tượng nam giới bị bắt giữ, liên quan vụ 5 người di cư thiệt mạng khi tìm cách vượt eo biển Manche sang nước Anh trong tuần này.

2 đối tượng bị bắt giữ mang quốc tịch Nam Sudan và Sudan, bị buộc tội nhập cư trái phép và hỗ trợ nhập cư trái phép vào Anh.

Thảm kịch xảy ra rạng sáng 23/4 vừa qua, khi một chiếc chuyển chở quá tải người di cư khởi hành từ Pháp vượt eo biển Manche bị chìm. Lực lượng cứu hộ đã cứu được khoảng 50 người và đưa họ vào bờ. Tuy nhiên, 5 người đã thiệt mạng, gồm 3 nam giới, 1 phụ nữ và 1 bé gái 7 tuổi.

Thống kê cho thấy, từ đầu năm đến nay đã có 15 người di cư thiệt mạng khi tìm cách vượt eo biển Manche từ miền Bắc nước Pháp đến miền Nam nước Anh. Con số này nhiều hơn con số 12 người thiệt mạng trong cả năm 2023./.