Thứ Năm, 19/09/2024 23:20 GMT+7

Nga phát động cuộc tấn công UAV lớn nhất vào Kiev kể từ đầu xung đột

(ANTV) - Theo các quan chức Ukraine, Nga đã phát động cuộc tấn công bằng máy bay không người lái lớn nhất nhằm vào thủ đô Kiev kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột.

Không quân Ukraine cho biết tổng cộng có gần 75 máy bay không người lái Shahed đã được phóng từ hai hướng, mục tiêu chính là thành phố Kiev. Tuyên bố nói rằng lực lượng phòng không đã chặn được 71 máy bay không người lái của Nga trên khắp sáu khu vực của Ukraine – trong đó phần lớn là ở khu vực Kiev.

Theo người đứng đầu chính quyền quân sự thành phố Kiev, cuộc tấn công vào thành phố bắt đầu lúc 4 giờ sáng giờ địa phương, kéo dài hơn sáu giờ và gây mất điện ở 77 tòa nhà dân cư và 120 cơ sở. Trong khi đó, thị trưởng Kiev cho biết, ít nhất hai người bị thương ở quận Solomianskyi. Một số địa điểm ở quận Solomianskyi đã bốc cháy, bao gồm một tòa nhà dân cư và các cơ sở phi dân cư khác.

Hơn 170 người thiệt mạng do lũ lụt ở Somalia và Kenya

Số người thiệt mạng vì lũ lụt do mưa lớn tại Somalia đã tăng lên gần 100 người, trong khi đó mưa lũ cũng cướp đi sinh mạng của 70 người tại Kenya. Chính phủ hai nước này cho biết sẽ tăng cường viện trợ và triển khai quân đội hỗ trợ người dân vùng bị thiên tai.

Theo cơ quan Quản lý thảm họa Somalia, số người thiệt mạng do lũ lụt đã tăng lên 96 người. Somalia đang phải đối mặt với các đợt mưa lớn liên tục vốn bắt đầu từ tháng 10 vừa qua do hiện tượng El-nino và hình thái thời tiết lưỡng cực Ấn Độ Dương gây ra.

Đợt mưa lũ này được coi là tồi tệ nhất trong vòng nhiều thập kỷ qua và đã khiến 700.000 người bị mất nhà cửa, gây hư hại đường sá và làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng  nhân đạo đã tồn tại nhiều năm qua ở Somalia.

Trong khi đó lại Kenya, mưa lũ cũng đã khiến 76 người thiệt mạng hơn 36.000 người phải rời bỏ nhà cửa, trong khi cơ sở hạ tầng cũng bị hư hại nghiêm trọng. Chính phủ Kenya sẽ chi thêm khoảng 16 triệu USD để cứu trợ khẩn cấp và triển khai quân đội đến hỗ trợ người dân đối phó với thiên tai cũng như cung cấp lương thực và lều bạt cho các nạn nhân vùng lũ.