Thứ Năm, 19/09/2024 23:29 GMT+7

Nga thành lập 3 đơn vị bảo vệ biên giới mới

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Andrei Belousov thông báo đã thành lập 3 đơn vị quân sự mới nhằm tăng cường bảo vệ an ninh cho các tỉnh giáp biên giới với Ukraine. Quyết định được đưa ra tại cuộc họp của Hội đồng điều phối an ninh quân sự tại các địa phương giáp biên giới mới, được thành lập hôm 15/8.

Cụ thể, Bộ trưởng Belousov cho biết những đơn vị này sẽ được đặt tên tương ứng với tỉnh phụ trách bảo vệ là Belgorod, Bryansk, và Kursk. Bộ trưởng Belousov nhấn mạnh nhiệm vụ của những đơn vị này là bảo vệ người dân địa phương và bảo vệ lãnh thổ Nga trước các đợt tấn công bằng thiết bị bay không người lái và phương tiện tấn công khác.

Hôm 15/8, Bộ Quốc phòng Nga đã thành lập hội đồng điều phối bảo vệ an ninh ở 3 tỉnh biên giới nói trên, với thành viên gồm lãnh đạo Bộ quốc phòng, Bộ Tổng tham mưu và người đứng đầu 3 tỉnh này. Người đứng đầu hội đồng là Bộ trưởng Quốc phòng.

Trong khi đó, hãng thông tấn TASS dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng Ukraine đã mất khoảng 350 quân và 25 xe quân sự bọc thép khi chiến đấu tại khu vực Kursk trong ngày qua. Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, Ukraine đã tổn thất hơn 4.130 quân kể từ khi giao tranh bắt đầu ở khu vực biên giới của Nga từ ngày 6/8.

Ấn Độ nỗ lực cải thiện an toàn nơi làm việc

Tòa án Tối cao Ấn Độ đã yêu cầu thành lập một ủy ban chuyên trách gồm các bác sĩ nhằm đưa ra khuyến nghị về quy định an toàn tại nơi làm việc. Quyết định được đưa ra trong bối cảnh làn sóng biểu tình của đông đảo y bác sĩ và người dân trên cả nước nhằm phản đối vụ một nữ bác sĩ thực tập 31 tuổi bị xâm hại và sát hại mới đây.

Tòa án cũng yêu cầu cảnh sát liên bang nộp báo cáo vào ngày 22/8 tới về cuộc điều tra vụ sát hại nữ bác sĩ thực tập xảy ra ngày 9/8 tại một bệnh viện công ở thành phố Kolkata, miền Đông Ấn Độ. Hiện lực lượng chức năng đã bắt giữ 1 đối tượng liên quan.

Sau vụ việc này, các bác sĩ trên cả nước đã tổ chức biểu tình và đình công nhằm yêu cầu bảo đảm an toàn nơi làm việc. Hoạt động biểu tình đã gây gián đoạn nghiêm trọng các dịch vụ y tế trên khắp Ấn Độ.

Cuộc đình công là một trong những đợt đóng cửa dịch vụ y tế lớn nhất ở Ấn Độ thời gian gần đây. Chính phủ Ấn Độ đã kêu gọi các bác sĩ trở lại làm việc vì lợi ích công cộng và cam kết sẽ thành lập một ủy ban để đề xuất các biện pháp cải thiện nhằm bảo vệ nhân viên y tế.