Thứ Sáu, 18/10/2024 23:22 GMT+7

Ngân hàng Trung ương Thái Lan can thiệp vào tỷ giá đồng baht

(ANTV) - Ngân hàng Trung ương Thái Lan đã can thiệp vào tỷ giá đồng baht và coi đây là công cụ quản lý sức mạnh của đồng tiền này so với đồng USD.

Ngân hàng Trung ương Thái Lan can thiệp vào tỷ giá hối đoái của đồng baht, nhằm đảm bảo các biến động của đồng tiền này phù hợp với các loại tiền tệ khác trong khu vực. Đồng thời theo dõi chặt chẽ biến động của đồng baht để ngăn chặn mọi tác động tiêu cực đến nền kinh tế nói chung.

Tính đến tháng 8, dự trữ ngoại tệ của Thái Lan đạt 235,6 tỷ USD, tăng so với mức 230,6 tỷ USD ghi nhận trong tháng 7. Trong khi đó, dự trữ ngoại tệ ròng đạt 262 tỷ USD vào tháng 8, tăng từ con số 258 tỷ USD trong tháng 7.

Theo Trung tâm nghiên cứu Kasikorn, đồng baht đã tăng giá lên mức 32,17 baht đổi 1 USD trong phiên giao dịch hôm 30/9, mức cao nhất trong 31 tháng qua.

Liban cần hơn 400 triệu USD viện trợ trong giai đoạn nguy hiểm

Thủ tướng Liban Najib Mikati ngày 01/10 cho biết nước này đang đương đầu với một trong những giai đoạn nguy hiểm nhất trong lịch sử, đồng thời kêu gọi viện trợ cho những người dân bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột.

Phát biểu trong cuộc họp với các đại diện của LHQ, ông Mikati khẩn thiết kêu gọi cung cấp viện trợ cho khoảng 1 triệu người dân phải đi sơ tán tránh xung đột. Bên cạnh đó ông Mikati và điều phối viên nhân đạo của LHQ tại Liban Imran Riza cùng kêu gọi huy động 426 triệu USD để giúp đỡ những người dân chịu ảnh hưởng bởi cuộc xung đột đang leo thang.

Trong bối cảnh tình hình xung đột diễn biến ngày càng phức tạp, các hãng hàng không của Đức và Thụy Sĩ đã thông báo gia hạn lệnh đình chỉ các chuyến bay đến Beirut và Tel Aviv. Trong khi đó, chính phủ Anh thuê một chuyến bay thương mại để hỗ trợ đưa công dân nước này muốn rời khỏi Liban. Israel xác nhận quân đội của nước này đã bắt đầu mở một chiến dịch trên bộ có giới hạn, cục bộ và có mục tiêu chống lại Hezbollah ở miền Nam Liban.