Thứ Năm, 19/09/2024 23:50 GMT+7

Nghị viện Arab chỉ trích cuộc tấn công của Israel vào trường học ở Gaza

(ANTV) - Nghị viện Arab đã chỉ trích mạnh mẽ các cuộc không kích của Israel nhằm vào một trường học được người Palestine di tản sử dụng làm nơi trú ẩn ở miền Trung Gaza hôm 27/7, khiến ít nhất 30 người thiệt mạng, bao gồm cả trẻ em.

Nghị viện Arab lên án cuộc tấn công do Israel thực hiện nhắm vào những dân thường Palestine không vũ trang bên trong một bệnh viện dã chiến tại một trường học có hàng nghìn người di tản ở thành phố Deir Al-Balah, miền Trung Dải Gaza.

Nghị viện Arab cũng kêu gọi chấm dứt "sự im lặng" của cộng đồng quốc tế về hành động của Israel đối với dân thường Palestine, bao gồm cả trẻ em, phụ nữ và người cao tuổi. Theo Nghị viện Arab, cuộc tấn công này là vi phạm luật pháp quốc tế và luật nhân đạo quốc tế.

Nghị viện Arab kêu gọi cộng đồng quốc tế, đặc biệt là Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, đảm đương các trách nhiệm của mình và gây sức ép buộc Israel chấm dứt xung đột tại Dải Gaza, cũng như bảo vệ người dân Palestine.

Nghị viện Arab cũng hối thúc các cơ quan nghị viện ở châu Âu, khu vực và quốc tế gây sức ép để chính phủ của quốc gia mình phải thực hiện hành động cần thiết tại tất cả các diễn đàn quốc tế nhằm bảo vệ người Palestine.

Liban kêu gọi điều tra quốc tế về vụ tấn công thảm khốc ở Golan

Liban đã kêu gọi một cuộc điều tra toàn diện mang tầm quốc tế về vụ tấn công bằng rocket khiến 12 người, bao gồm cả trẻ em, thiệt mạng tại Cao nguyên Golan cuối tuần qua.

Ngoại trưởng Liban Abdallah Bouhabib đã kêu gọi một cuộc điều tra quốc tế hoặc một cuộc họp của ủy ban 3 bên do Lực lượng Gìn giữ Hòa bình của Liên hợp quốc tại Liban (UNIFIL) tổ chức để tìm ra những người chịu trách nhiệm cho vụ tấn công.

Ủy ban 3 bên này bao gồm các quan chức quân sự của Liban và Israel, cùng với đại diện của UNIFIL. Ông Bouhabib hy vọng, cuộc tấn công vào làng Majdal Shams không phải do Israel hay Hezbollah thực hiện, nếu có thì đó là do sai lầm.

Ngoại trưởng Liban cũng kêu gọi áp dụng đầy đủ và toàn diện Nghị quyết 1701 của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Nghị quyết này đã chấm dứt cuộc chiến tranh năm 2006 giữa Israel và Hezbollah.