Thứ Sáu, 20/09/2024 00:06 GMT+7

Người dân Mỹ chống chọi với nắng nóng cực độ

(ANTV) - Vùng đô thị Chicago, bang Illinois, Mỹ là 1 trong khoảng 10 vùng đô thị rộng lớn của Mỹ đang phải hứng chịu đợt nắng nóng cực độ, kéo dài từ Trung Tây đến Đông Bắc, có thể kéo dài ít nhất 5 ngày, với nhiệt độ trung bình mỗi ngày trên 32 độ C. Người dân đang phải tìm nhiều cách để chống chọi với nắng nóng.

Cơ quan Dự báo thời tiết Chicago cho hay ngày 17/6 bắt đầu chuỗi ngày nắng nóng và oi bức kéo dài, có thời điểm lên tới gần hoặc thậm chí trên 37,77 độ C. Điều kiện thời tiết khô, nóng có thể dẫn tới nồng độ ozone trên mặt đất cao, từ đó gây ra những rủi ro cho sức khỏe như khó thở hay làm trầm trọng thêm tình trạng hen suyễn.

Cơ quan Bảo vệ Môi trường bang Illinois khuyến cáo các nhóm dễ bị tổn thương như trẻ em và những người mắc bệnh về đường hô hấp hạn chế hoạt động ở ngoài trời. Chicago đã mở cửa các trung tâm làm mát trên toàn thành phố để giúp người dân tránh nóng.

Anh DAN LEVIN, Du khách từ New Jersey, Mỹ cho biết: "Chúng tôi xem dự báo thời tiết và biết là trời sẽ rất nóng. Vì thế chúng tôi đến đây để làm mát. Từng là huấn luyện viên bóng đá nên tôi rất quen thuộc với các dấu hiệu say nắng, sốc nhiệt hay kiệt sức vì nắng nóng. Gia đình tôi dự định sẽ chỉ ở công viên khoảng 30 phút, đi lấy nước rồi trở về trong nhà."

Anh EMANUEL RAMOS, Người bán đồ ăn đường phố chia sẻ: "Trời nóng khiến tôi cảm thấy căng thẳng hơn. Tôi cố gắng uống nhiều nước mát nhất có thể và thỉnh thoảng ra ngoài hít thở không khí cho thư giãn một chút."

Các chuyên gia khí hậu cho biết cần lưu ý thời gian kéo dài của đợt nắng nóng này ở bang Illinois. Theo dự báo, nhiều khả năng nhiệt độ của Chicago sẽ lên tới trên 32 độ C trong 7 ngày liên tiếp, vượt mức trung bình trong tháng 6 hàng năm.