Thứ Sáu, 20/09/2024 04:36 GMT+7

Người đàn ông tự thiêu bên ngoài phiên tòa xét xử ông Donald Trump

(ANTV) - Ngày 19/4, một người đàn ông đã tự thiêu tại Công viên Collect Pond, đối diện Tòa Hình sự Manhattan, bên ngoài phiên tòa xét xử cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ở thành phố New York, Mỹ.

Đoạn video cho thấy, người đần ông đã rải các tờ rơi sau đó tự đổ xăng lên người và đốt diêm. Cảnh sát sau đó đã dập tắt ngọn lửa và đưa người đàn ông này đến cơ sở cấp cứu, tuy nhiên tình trạng sức khỏe đang nguy kịch. Ba sĩ quan cảnh sát cùng một nhân viên tòa án đã được điều trị vì ngạt khói và thương nhẹ khi họ cố gắng dập lửa.

Hiện cảnh sát vẫn đang thu thập thông tin về vụ việc. Nhà chức trách xác định người đàn ông tự thiêu này là Maxwell Azzarello, đến từ St Augustine, Florida, sinh năm 1987.

Vụ việc xảy ra ngay sau khi việc lựa chọn bồi thẩm đoàn trong phiên xét xử vụ án tiền bịt miệng của ông D.Trump cuối cùng được thực hiện và hội đồng xét xử đã ngồi vào bàn xử án.

Cuba bắt đầu sơ tán công dân tại Haiti

Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodríguez Parrilla xác nhận nước này đã bắt đầu sơ tán những công dân bị mắc kẹt ở Haiti trong bối cảnh tình hình an ninh tiếp tục diễn biến phức tạp do bạo lực băng nhóm.

Người đứng đầu cơ quan ngoại giao Cuba khẳng định giám sát chặt chẽ hoạt động giải cứu công dân bị mắc kẹt ở Haiti. Những người dân này được di chuyển bằng xe bus từ thủ đô Port-au-Prince đến thành phố Cap Haitien ở phía Bắc Haiti, sau đó hồi hương bằng đường hàng không. Chuyến bay đầu tiên dự kiến về đến Cuba trong ngày 19/4 và 5 chuyến bay tiếp theo sẽ hạ cánh vào cuối tuần.

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Cuba, hoạt động đưa công dân từ Haiti về nước được thực hiện an toàn và chưa có bất kỳ sự cố nào. Hiện chưa có số liệu chính thức về số lượng người Cuba đang ở Haiti nhưng một số phương tiện truyền thông ước tính có gần 300 người có nguyện vọng hồi hương./.