Thứ Sáu, 20/09/2024 06:50 GMT+7

Người phụ nữ Nigeria đầu tiên lái xe từ London tới Lagos

(ANTV) - Một phụ nữ Nigeria đã hoàn thành thử thách đáng kinh ngạc khi lái xe từ Thủ đô London của nước Anh đến thành phố Lagos của Nigeria, trong nỗ lực thúc đẩy một châu Phi an toàn và không biên giới.

Pelumi Nubi, cô gái người Nigeria 28 tuổi, đã sử dụng chiếc xe Peugeot nhỏ để thực hiện chuyến đi đầy tham vọng này. Hành trình của cô bắt đầu vào ngày 31/1 và kết thúc vào ngày 7/4 vừa qua. Hành trình của cô kéo dài trong 68 ngày, đi qua 16 quốc gia, bao gồm cả sa mạc Sahara.

Cô Pelumi Nubi cho biết cô muốn làm điều gì đó táo bạo và dũng cảm, đồng thời khuyến khích mọi người bước ra khỏi vùng an toàn của mình để truyền cảm hứng phiêu lưu và du lịch.

Chuyến tàu ngắm biển hoa dọc Vạn Lý Trường Thành

Vào thời điểm này hàng năm, hoa rừng dưới chân Vạn Lý Trường Thành đoạn chân đèo Cư Dung quan đang bung nở rực rỡ. Rất nhiều khách du lịch đã lựa chọn trải nghiệm đoàn tàu tuyến S2 của đường sắt ngoại ô thành phố Bắc Kinh để đi xuyên giữa biển hoa, ngắm nhìn phong cảnh tươi đẹp giữa mùa xuân.

Theo đó, vé của đoàn tàu đặc biệt này có giá từ 5 đến 18 Nhân dân tệ (khoảng 17 đến 62 nghìn đồng) và đã được bán hết nhanh chóng trong mùa du lịch xuân năm nay. Trong thời gian cao điểm, tuyến tàu đặc biệt này có thể phục vụ khoảng 10.000 chuyến hành khách mỗi ngày. Tuyến đường sắt này bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2008 không phải với mục đích ngắm cảnh.

Tuy nhiên vào năm 2015, một bức ảnh chụp đoàn tàu đi giữa biển hoa xuân đã gây sốt mạng xã hội. Kể từ đó, đông đảo khách du lịch đã lựa chọn trải nghiệm chuyến tàu này để thưởng thức khung cảnh biển hoa có một không hai tại Trung Quốc.