Thứ Sáu, 20/09/2024 07:04 GMT+7

Nhà hàng tốt nhất thế giới 2024

(ANTV) - Nhà hàng Disfrutar (tạm dịch là "Thưởng thức") ở Barcelona, Tây Ban Nha vừa được vinh danh là nhà hàng tốt nhất thế giới trong danh sách 50 nhà hàng tốt nhất do tạp chí Restaurant của Anh bình chọn.

Nhà hàng Disfrutar khai trương vào tháng 12/2014 ở trung tâm thành phố Barcelona, được mô tả có kỹ thuật sâu rộng, tư duy độc đáo và hương vị đột phá.

10 nhà hàng dẫn đầu top 50 nhà hàng tốt nhất thế giới là những địa chỉ cao cấp, mang đến trải nghiệm ẩm thực địa phương độc đáo, tập trung ở Tây Ban Nha, Pháp và Thái Lan.

Đứng đầu danh sách giải thưởng là nhà hàng Disfrutar ở Barcelona. Trước đó, trong bảng xếp hạng năm 2023, Disfrutar ở vị trí thứ 2.

Danh sách 50 nhà hàng tốt nhất thế giới này là giải thưởng được trao hàng năm, bắt đầu từ 2002 và do tổ chức 50 Best công bố. Giải thưởng được trao dựa trên trải nghiệm thực tế của hơn 1.000 nhà phê bình ẩm thực, đầu bếp, chủ nhà hàng, chuyên gia ẩm thực tại 27 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Gói dịch vụ nhịn ăn xa xỉ ở Nhật Bản

Các khách sạn ở Nhật Bản đang bắt đầu phục vụ những vị khách muốn “nhịn ăn lành mạnh” trong một khung cảnh thoải mái và được giám sát như một hình thức tự chăm sóc bản thân. Khách hàng phải trả tới gần 2.500 USD cho dịch vụ này và có người đã giảm được 3 kg trong 3 ngày.

Một phụ nữ đến từ Tokyo đã tham gia gói dịch vụ “nhịn ăn” của khách sạn nghỉ dưỡng 5 sao Kahala Hotel & Resort ở tỉnh Kanagawa. Bà cho biết hoàn toàn cảm giác thoải mái với những khẩu phần ăn theo hình thức này mặc dù trước khi tham gia có những băn khoăn và lo lắng về cơn đói.

Khách sạn bắt đầu cung cấp các gói dịch vụ này từ tháng 1/2024. Đối với một cặp du khách ở chung phòng, thời gian lưu trú trong 3 ngày 2 đêm, chi phí sẽ dao động từ 875 USD - 2.495 USD. Ban quản lý Kahala Hotel & Resort cho biết một số khách ở lại tới 7 ngày trong kỳ nghỉ hè của họ. Chế độ nhịn ăn của khách sạn chủ yếu thu hút các khách hàng là phụ nữ.