Thứ Năm, 19/09/2024 23:08 GMT+7

Nhật Bản tập trận không quân với các nước châu Âu

(ANTV) -Lực lượng phòng vệ trên không Nhật Bản hôm 20/7 đã tham gia cuộc tập trận chung với không quân Đức, Pháp, Tây Ban Nha trên không phận xung quanh Nhật Bản.

Tham gia tập trận, Đức và Tây Ban Nha điều 12 máy bay phản lực. Về phía Pháp có 4 máy bay chiến đấu, còn Nhật Bản có 6 chiến đấu cơ. Mục đích của cuộc tập trận là nhằm kiểm tra khả năng tương tác trong mọi tình huống trong bối cảnh châu Âu thể hiện sự cảnh giác cao độ đối với nhiều mối đe dọa.

Đối với Nhật Bản, hợp tác với các lực lượng châu Âu cũng sẽ giúp nước này tăng cường khả năng răn đe. Theo Bộ Quốc phòng Nhật Bản, hoạt động này không chỉ cải thiện các kỹ năng chiến thuật của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản mà còn tăng cường hợp tác với các quốc gia khác, giúp hiện thực hóa một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở.

Sau đó, ngày 22 - 25/7, Lực lượng phòng vệ trên không Nhật Bản và Đức sẽ tổ chức cuộc tập trận song phương đầu tiên mang tên Nippon Skies nhằm tiếp nối chuyến thăm đầu tiên của lực lượng không quân Đức tới Nhật Bản vào năm 2022.

Israel tấn công kho đạn của Hezbollah ở Nam Lebanon

Ngày 21/7, quân đội Israel xác nhận đã tấn công các mục tiêu của Hezbollah tại Liban trong đêm. Tuyên bố được đưa ra sau khi truyền thông nhà nước Liban đưa tin về cuộc tấn công của Tel Aviv vào một kho đạn dược ở miền Nam nước này.

Trong tuyên bố, quân đội Israel nêu rõ lực lượng không quân Israel đã tấn công 2 kho vũ khí của Hezbollah ở miền Nam Liban có chứa tên lửa và vũ khí bổ sung.

Trước đó, Hãng thông tấn Quốc gia Liban (NNA) đưa tin, tối 20/7, máy bay Israel đã phát động cuộc đột kích nhằm vào một kho đạn của lực lượng Hezbollah ở thị trấn Adloun, Tây Nam nước này, cách biên giới với Israel khoảng 30km. Vụ tấn công khiến ít nhất 5 dân thường bị thương.

Tối cùng ngày, quân đội Liban đã phong tỏa đường cao tốc nối hai thành phố ven biển Sidon và Tyre ở cả hai hướng do nhiều rocket và đạn dược phát nổ khiến các mảnh vụn văng khắp nơi.

Giao tranh tại khu vực biên giới giữa Liban và Israel đã gia tăng kể từ khi xung đột nổ ra tại Dải Gaza vào tháng 10/2023.