Thứ Sáu, 20/09/2024 11:12 GMT+7

Nhiều cơ sở hạ tầng ở miền Bắc Gaza bị phá hủy

(ANTV) - Quân đội Israel liên tục tấn công Dải Gaza và thực hiện đợt oanh kích xuyên đêm, phá hủy hàng trăm tòa nhà trên dải đất này. Xung đột Israel - Hamas đã bước sang tuần thứ 4 và tiếp tục chiều hướng leo thang nguy hiểm.

Người phát ngôn Cơ quan phòng vệ dân sự Gaza cho biết hàng trăm tòa nhà và ngôi nhà đã bị phá hủy hoàn toàn và hàng nghìn công trình nhà ở khác bị hư hại. Theo người phát ngôn này, cảnh tượng rất hoang tàn ở Bắc Gaza sau trận đơt oanh kích của Israel đêm 27/10.

Israel không thông báo bất kỳ tổn thất nào của quân đội. Trong khi đó, kênh truyền hình Al-Mayadeen cho biết trên 80 binh sĩ Israel đã thiệt mạng trong 24 giờ qua.

Cơ quan Y tế Dải Gaza cho biết các cuộc tấn công đáp trả của Israel cho đến nay đã khiến 7.703 người thiệt mạng tại Gaza.

Cùng ngày, thành viên lãnh đạo phong trào Hồi giáo Hamas, ông Ali Ba-ra-ka cho biết quân đội Israel đã không thành công trong nỗ lực tiến hành chiến dịch trên bộ ở Dải Gaza.

Tuy nhiên, Israel không báo cáo bất kỳ tổn thất nào.

Iran ủng hộ các giải pháp chính trị cho vấn đề Gaza

Ngoại trưởng Iran Hossein Amir-Abdollahian vừa qua khẳng định Tehran ủng hộ bất kỳ giải pháp chính trị nào nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng hiện nay ở Gaza.

Ngoại trưởng Iran cho biết Iran sẽ ủng hộ bất kỳ giải pháp chính trị nào hướng tới việc chấm dứt ngay lập tức các hành vi gây thương vong ở Gaza, liên tục cung cấp viện trợ nhân đạo cho vùng ven biển và ngăn chặn tình trạng buộc người dân Gaza phải dời đi. Ông nhấn mạnh cộng đồng quốc tế và LHQ cần có những hành động ngay lập tức và quyết đoán để hoàn thành trách nhiệm hỗ trợ người Palestine.

Trong diễn biến liên quan, Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres nhấn mạnh vai trò "độc nhất" của Iran trong khu vực, kêu gọi Tehran tiếp tục các nỗ lực ngoại giao và chính trị mang tính xây dựng. Ông Guterres mô tả tình hình nhân đạo ở Gaza là "thảm họa", kêu gọi tất cả các bên giúp chấm dứt chiến tranh ngay lập tức và gửi viện trợ đến khu vực này.