Thứ Sáu, 20/09/2024 07:10 GMT+7

Nhiều người thiệt mạng do lũ lụt tại Nam Phi, CH Congo

(ANTV) - Nhà chức trách Nam Phi ngày 29/12 cho biết lũ lụt tại thị trấn LadySmith thuộc tỉnh này đã khiến 14 người thiệt mạng và 10 người mất tích. Hiện các đội ứng phó thảm họa vẫn đang phối hợp với cảnh sát địa phương tiếp tục tìm kiếm những người còn mất tích.

Trong khi đó, Cơ quan Thủy lợi CH Congo cũng cảnh báo nguy cơ lũ lụt gây thiệt hại về người và tài sản, cũng như nguy cơ bùng phát các dịch bệnh do nguồn nước bẩn khi mực nước sông Congo dâng cao 5,9 m. Mực nước này cao gần bằng mức kỷ lục 6,26 m trong đợt lũ lụt lịch sử năm 1961 tại nước này. Cơ quan Thủy lợi đánh giá tình hình rất đáng quan ngại, lũ lụt có thể làm gián đoạn các hoạt động kinh tế và gây nguy hiểm cho cư dân địa phương.

Theo truyền thông địa phương, tại một số vùng ở Kinshasa, nhiều hộ gia đình đã bị ngập khi nước sông dâng cao. Trong khi đó, mưa lớn cũng xảy ra trong đêm 29/12 tại nhiều vùng ở tỉnh Nam Kivu, miền Đông nước này, dẫn tới lũ lụt và sạt lở đất.

Mexico: 6 người thiệt mạng khi bị tấn công trong bữa tiệc

Văn phòng công tố bang Sonora, phía Tây Bắc Mexico, cho biết ít nhất 6 người thiệt mạng khi một nhóm tay súng tấn công đám đông người dự một bữa tiệc tại thành phố Cajeme sáng sớm cùng ngày.

Theo Văn phòng công tố bang Sonora, 26 người khác cũng đã bị thương trong vụ tấn công. Trong số này, có 4 người bị thương nặng, 9 người được giữ lại bệnh viện điều trị và 13 người khác đã được ra viện.

Điều tra ban đầu cho thấy đây là vụ tấn công trực tiếp nhằm vào thủ lĩnh của một nhóm tội phạm có mặt trong bữa tiệc. Đối tượng này hiện cũng đang bị truy nã với cáo buộc âm mưu giết người và liên kết tội phạm.

Theo lãnh đạo văn phòng công tố bang Sonora, cảnh sát và quân đội đã xác định được nhóm tấn công nhưng chưa thực hiện vụ bắt giữ nào liên quan vụ việc. Lực lượng chức năng các cấp đã được huy động tới khu vực để truy tìm những kẻ gây ra vụ việc./.