Thứ Sáu, 20/09/2024 11:14 GMT+7

Những bức thư gửi đến ông già Noel

(ANTV) - Mỗi năm, bưu điện của ông già Noel ở vùng Lapland của Phần Lan đều nhận được hàng trăm nghìn lá thư của trẻ em khắp thế giới, mô tả những mong ước nhận quà. Năm nay, trẻ em vẫn viết thư cho ông già Noel xin quà, tuy nhiên có một điều đặc biệt là trong rất nhiều bức thư được gửi đến là những tâm tư phản ánh các vấn đề của thế giới hiện nay.

Tại ngôi làng của Ông già Noel ở vùng Lapland thuộc phần cực Bắc của Phần Lan có một bưu điện, nơi dòng thác thư của trẻ em khắp thế giới đổ đến. Ước tính, trong tháng 12 này, mỗi ngày bưu điện đón khoảng 6000 khách.

Đây cũng là tháng bận nhất của chị Ritta, một trong những người đóng vai phụ tá yêu tinh của ông già Noel. Nhiệm vụ của cô là mở và đọc những bức thư được gửi tới từ mọi nơi trên thế giới.

Trung bình, mỗi ngày có tới 30.000 lá thư được gửi tới bưu điện này. Cô cũng đảm bảo không bỏ sót bất cứ lá thư nào, cho dù trong những ngày cận kề lễ, chúng có thể tới chậm.

Bên cạnh những món đồ yêu thích, các em còn cầu mong hòa bình.

Chị Ritta, phụ tá của ông già Noel bày tỏ: Đó là một bức thư từ Ukraine. Trong thư bé viết chào ông già Noel, cháu là Diana, 10 tuổi. Cháu mong có một chiếc túi kết từ tràng hạt. Và cháu còn mong chiến tranh chấm dứt nữa.”

Tại một góc của thư viện, chiếc bàn viết thư chật kín những em bé cùng cha mẹ. Hai bé Emmy và Isabelle từ Australia đã cùng ông bà tới đây để được tận mắt thấy quê hương của ông già Noel và cùng gửi ông những mong ước của mình.

Bé Emmy và Isabelle  chia sẻ: Cháu đã xin ông một chiếc lược chải đầu hình kỳ lân và một đôi khuyên tai lấp lánh ạ.

Bưu điện của ông già Noel không chỉ hấp dẫn trẻ em, mà còn là địa điểm trong mơ với người lớn.

Anh Martin Williams, du khách Anh cho biết: Chúng tôi vẫn chưa gửi đi danh sách những điều ước của gia đình mình. Tôi chỉ vừa tới đây và tôi thấy thực sự choáng ngợp. Chúng tôi sẽ đợi thêm chút nữa để mọi người ra về bớt. Chắc chắn chúng tôi sẽ cùng các con gửi những điều ước của mình tới ông già Noel.”

Trong khi phụ tá Ritta vẫn miệt mài sắp xếp và đọc hàng triệu bức thư, thì ông già Noel cùng những chú tuần lộc cũng đang tất bật chuẩn bị cho một chuyến đi vòng quanh thế giới.

Và dù không hề mang ý nghĩa chính trị, nhưng ông già Noel cùng những phụ tá yêu tinh của mình vẫn luôn mong ước về một thế giới không còn chiến tranh, một thế giới an lành và hạnh phúc.

Bữa tiệc ánh sáng rực rỡ tại thị trấn Croatia

Không khí lễ hội đang diễn ra tại nhiều nơi trên thế giới khi chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa là tới lễ Giáng sinh. Tại một thị trấn của Croatia, một lễ hội ánh sáng đang được tổ chức, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân và khách du lịch.

Hàng trăm người đang dạo bước quanh công viên giải trí Giáng sinh Salajland gần thị trấn Cazma ở miền Trung Croatia. Chủ sở hữu của công viên cho biết, ý tưởng này bắt nguồn từ ước mơ có một cây thông giáng sinh khi ông còn là một cậu bé.

Tuy nhiên, rất nhanh nhiều người đã bày tỏ mong muốn sự kiện này được tổ chức thường niên hơn với quy mô lớn hơn. Vì lẽ đó, quy mô của sự kiện dần được mở rộng và năm nay, 5 triệu bóng đèn đã được sử dụng để trang trí công viên.

Số lượng du khách đến với công viên giải trí Giáng sinh Salajland cũng tăng dần hàng năm và ước tính sẽ có tới 100.000 người ghé thăm vào năm nay. Lợi nhuận từ việc bán vé cũng sẽ được tái đầu tư để mang lại sự mới mẻ cho du khách mỗi năm.