Thứ Năm, 19/09/2024 23:11 GMT+7

Nổ súng ở biên giới Bờ Tây - Jordan, 3 người Israel thiệt mạng

(ANTV) - Nhà chức trách Israel hôm nay cho biết đã xảy ra một vụ xả súng ở cửa khẩu Allen by Bridge nằm giữa khu Bờ Tây bị chiếm đóng và Jordan, khiến 3 người Israel thiệt mạng. Cảnh sát Israel xác nhận đã tiêu diệt nghi phạm.

Quân đội Israel nêu rõ đối tượng đã tiếp cận khu vực cửa khẩu trên từ phía Jordan trên một chiếc xe tải, sau đó ra khỏi xe và xả súng vào lực lượng an ninh Israel đang làm nhiệm vụ tại cây cầu cửa khẩu này. Vụ việc xảy ra tại khu vực nơi xe tải dỡ hàng khi đi từ Jordan vào Bờ Tây.

Ngay sau sự việc này, Bộ Nội vụ Jordan cùng ngày thông báo đã bắt đầu điều tra vụ xả súng tại cửa khẩu. Lực lượng an ninh Jordan cho biết cửa khẩu bên phía nước này đã tạm đóng để phục vụ công tác điều tra. Trong khi đó, giới chức Israel cho rằng vụ tấn công dường như có liên quan đến cuộc xung đột ở Dải Gaza vốn kéo dài 11 tháng qua.

Mỹ: Nổ súng trên cao tốc, nhiều người trúng đạn

Tại Mỹ, cảnh sát bang Kentucky thông báo có một đối tượng nổ súng gần Quốc lộ 75 trong tối 7/9 theo giờ địa phương. Thông tin sơ bộ cho thấy nhiều người đã bị bắn.

Trước đó, cảnh sát nhận được tin báo về việc nhiều phương tiện đã bị nhắm bắn trên Quốc lộ 75. Các phát đạn được cho là bắn ra từ trong khu rừng nơi tuyến cao tốc chạy qua, hoặc từ một cầu vượt trên tuyến cao tốc.

Hiện cơ quan chức năng chưa thể thống kê cụ thể số lượng người đi đường bị bắn, cũng như mức độ nghiêm trọng của thiệt hại về người và của. Trên mạng xã hội Facebook, Thị trưởng thành phố đã kêu gọi người dân địa phương ngừng lưu thông tại khu vực này cho đến khi nhận được thông báo tiếp theo. Cảnh sát trưởng Kentucky cho biết nghi phạm vẫn chưa bị bắt và kêu gọi người dân ở nhà.